Xả súng, bắt giữ 30 con tin tại trung tâm thương mại ở thủ đô của Philippines

Một người đã bị thương nặng cùng với ít nhất 30 người khác đã bị bắt làm con tin sau khi tay súng là cựu nhân viên bảo vệ tấn công vào trung tâm thương mại ở thủ đô Manila, Philippines.

Xả súng, bắt giữ 30 con tin tại trung tâm thương mại ở thủ đô của Philippines - 1

Cảnh sát đang được triển khai bên ngoài trung tâm thương mại Virra Mall (ảnh: SCMP)

Hàng nghìn người đã được sơ tán sau khi nghi phạm xả một loạt đạn trên tầng hai của trung tâm thương mại Virra Mall tại thành phố San Juan, Manila, Philippines.

Thị trưởng thành phố San Juan, ông Francis Zamora, cho biết, nghi phạm là nhân viên bảo vệ cũ của Virra Mall mới bị sa thải. Kẻ này xả súng trên tầng hai của tòa nhà, khiến 1 người bị thương nặng và đang bắt giữ ít nhất 30 người làm con tin.

“Chúng tôi hiện đang đàm phán với tên này”, ông Francis Zamora nói

Theo Thị trưởng Zamora, nghi phạm tỏ ra bất mãn vì bị sa thải. Trong khi đang bắt giữ con tin, kẻ này đã yêu cầu thực hiện một cuộc họp video với các nhân viên an ninh khác của trung tâm thương mại và các phóng viên.

"Nghi phạm tìm cách dụ dỗ các bảo vệ khác cùng với mình để thực hiện một cuộc lật đổ, chống lại ban quản lý trung tâm thương mại", ông Zamora nói.

Cảnh sát cho biết nghi phạm mang theo cả lựu đạn

Cảnh sát Philippines hiện đang bao vây trung tâm mua sắm và một đội lính đặc nhiệm Swat đã bắt đầu tấn công vào tòa nhà. Hàng trăm cảnh sát vẫn đang chờ bên ngoài cùng với xe cứu thương.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/xa-sung-bat-giu-30-con-tin-tai-trung-tam-thuong-mai-o-thu-do-cua-phil...

Binh sĩ Thái Lan bắn chết chỉ huy, thảm sát ít nhất 17 dân thường, khống chế 16 con tin

MajorJakapanth Thomma, 32 tuổi – cấp bậc trung sĩ đã bắn chết sĩ quan chỉ huy của mình cùng hai đồng đội trước khi lên...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung