Bất chấp dịch Covid-19, người Iran vẫn hôn cửa đền

Người dân Iran vẫn thực hiện nghi thức hôn lên cửa tại các ngôi đền, bất chấp dịch Covid-19 lây lan nhanh ở nước này.

Iran đã kêu gọi người dân nước này tránh tới các địa điểm công cộng để ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19. Trong khi các trường học và trung tâm thể thao dừng hoạt động, nhà thờ và các địa điểm tôn giáo ở thành phố Qom, nơi dịch Covid-19 đang bùng phát, vẫn mở cửa bình thường.

Theo Daily Mail, những đoạn video đăng tải lên mạng xã hội cho thấy người dân hôn cửa và mộ trong ngôi đền Hồi giáo Masumeh, mặc dù Bộ Y tế Iran đã khuyến cáo người dân không chạm hay hôn lên bất cứ bề mặt nào.

Bất chấp dịch Covid-19, người Iran vẫn hôn cửa đền - 1

Trẻ em cũng được khuyến khích hôn cửa tại đền Masumeh.

Các tin đồ Hồi giáo trong đoạn video tuyên bố rằng họ “không quan tâm tới những gì đang diễn ra, ngay cả khi họ nhiễm hay làm lây lan virus Covid-19. Một đứa trẻ cũng được khuyến khích liếm cửa của ngôi đền.

Nhà báo Masih Alinejed, người đăng một đoạn video lên Twitter, lo lắng các hoạt động như vậy có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân nước này và người nước ngoài.

Iran có số người tử vong do dịch Covid-19 cao thứ 2 ngoài Trung Quốc. Quốc gia này hiện có 978 người nhiễm bệnh và 54 ca đã tử vong. Hàng ngày, các xe tải phun thuốc khử trùng dọc các đường phố, nhà thờ, công viên và chợ tại thành phố Qom. Thủ đô Tehran cũng ghi nhận các ca nhiễm virus Covid-19.

Nguồn: [Link nguồn]

TQ: Cô gái đặt mua 240.000 USD khẩu trang, sốc nặng khi mở lô hàng

Người phụ nữ ở Trung Quốc đã chi hơn 240.000 USD mua khẩu trang y tế trên mạng, định sẽ bán kiếm lời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung