Vừa tới Mỹ, nữ nghị sĩ Nga xinh đẹp bị FBI tạm giữ thẩm vấn giữa đêm

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 14:00 PM (GMT+7)

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ về việc thành viên Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tạm giữ và thẩm vấn một nữ nghị sĩ Nga tại sân bay ở New York.

Vừa tới Mỹ, nữ nghị sĩ Nga xinh đẹp bị FBI tạm giữ thẩm vấn giữa đêm - 1

Nữ nghị sĩ Inga Yumasheva

Reuters hôm 6/10 đưa tin, đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết nữ nghị sĩ Duma Nga (Hạ viện Nga) Inga Yumasheva bị đặc nhiệm FBI thẩm vấn trong một tiếng khi đến New York.

"Yumasheva bị đưa đến một phòng riêng và một đặc nhiệm FBI, sau màn giới thiệu, bắt đầu thẩm vấn cô ấy, trong một tiếng. Ngoài ra, đặc vụ FBI còn yêu cầu gặp riêng Yumasheva ở một bối cảnh khác để trao đổi thêm", đại sứ quán Nga tại Mỹ trích lời đại sứ Anatoly Antonov.

Quan hệ Nga - Mỹ đang căng thẳng bởi một số vấn đề từ Syria tới Ukraine cũng như cáo buộc của Washington về sự can thiệp của Nga tới bầu cử Mỹ trong khi Moscow phủ nhận điều này.

Hồi tháng 9, Washington từ chối cấp thị thực cho 10 thành viên một phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Moscow gọi động thái này là thái quá và vi phạm các cam kết quốc tế.

Nữ nghị sĩ xinh đẹp Yumasheva tới Mỹ để tham dự diễn đàn đối thoại Fort Ross, được tổ chức tại bang California hôm 6/10, đại sứ quán Nga cho hay.

Vyacheslav Volodin, người phát ngôn của Duma Nga, gọi vụ thẩm vấn nữ nghị sĩ Nga là "một sự khiêu khích thái quá".

"Vụ việc lần này cho thấy một ví dụ khác về việc vi phạm nghĩa vụ quốc tế của Mỹ", nhóm truyền thông của Duma Nga đưa tin hôm 6/10.  

Nga: Lộ ảnh ngực trần, nữ thẩm phán xinh đẹp bị buộc thôi việc

Khi điện thoại cá nhân bị hack, hình ảnh lộ ngực nhạy cảm của nữ thẩm phán Nga được gửi tới cấp trên của cô.

Theo Nguyễn Thái - Reuters (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nga