Viên kim cương đen “nguồn gốc ngoài hành tinh” 555,55 carat ở Dubai có gì đặc biệt?

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà đấu giá Sotheby chi nhánh Dubai đã công bố một viên kim cương đen, được cho là có nguồn gốc từ ngoài hành tinh, sở hữu nét đặc biệt.

Viên kim cương đen “nguồn gốc ngoài hành tinh” 555,55 carat ở Dubai có gì đặc biệt? - 1

Viên kim cương đen 555,55 carat được cho là có nguồn gốc từ ngoài hành tinh. Ảnh: Kamran Jebreili

Theo AP, nhà đấu giá Sotheby chi nhánh Dubai đã gọi viên kim cương đen 555,55 carat - được cho là có nguồn gốc ngoài hành tinh - với cái tên "The Enigma". 

Viên kim cương hiếm này được trưng bày công khai trước sự chứng kiến của các phóng viên hôm 17/1 như một phần của tour tham quan ở Dubai (UAE) và Los Angeles (Mỹ), trước khi nó được đưa về London (Anh) để đấu giá vào tháng 2.

Sotheby dự kiến viên kim cương đen được bán với giá ít nhất là 5 triệu bảng Anh (hơn 154 tỷ đồng).  

Sophie Stevens, một chuyên gia trang sức tại Sotheby chi nhánh Dubai, chia sẻ với hãng AP rằng, số 5 mang một ý nghĩa đặc biệt với viên kim cương đen này. Viên kim cương đen 555,55 carat có 55 mặt.  

"Hình dạng của viên kim cương đen dựa trên biểu tượng Khamsa nổi tiếng của Trung Đông - tượng trưng cho sức mạnh và sự che chở", Sophie cho hay. Khamsa tiếng Ả rập có nghĩa là 5. 

"Vì vậy, viên kim cương đen này gắn liền với số 5", nữ chuyên gia nói. 

 Sophie còn cho biết, viên kim cương đen có thể mang nguồn gốc từ ngoài hành tinh. 

"Với những viên kim cương đen, chúng tôi tin rằng chúng được hình thành từ các vật chất có nguồn gốc ngoài vũ trụ trong quá trình thiên thạch rơi xuống Trái đất", nữ chuyên gia cho hay. 

Kim cương đen, hay còn gọi là kim cương carbonado, rất hiếm và chỉ được tìm thấy trong tự nhiên ở Brazil hay Trung Phi. Phán đoán cho rằng chúng có nguồn gốc ngoài vũ trụ dựa trên các đồng vị cacbon và hàm lượng hydro rất cao của chúng. 

Nguồn: http://danviet.vn/vien-kim-cuong-den-nguon-goc-ngoai-hanh-tinh-55555-carat-o-dubai-co-gi-dac-bie...

Sốc: hàng loạt sinh vật chết đi hóa thành kim cương

Nghiên cứu mới từ Úc phát hiện ra 2 loại kim cương quý nhất thế giới thực ra hình thành từ... xác những sinh vật sống...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - AP (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung