Video: Xe bọc thép đổ bộ của Trung Quốc "dùng để thu hồi Đài Loan" chìm trong 30 giây

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 11:30 AM (GMT+7)

Đoạn video do truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng tải gần đây, cho thấy cảnh một xe bọc thép đổ bộ của quân đội chìm sau 30 giây lao xuống nước.

Theo Taiwan News, Trung Quốc từng nhiều lần khẳng định sẽ phải thu hồi Đài Loan, dù phải dùng đến vũ lực. Trong những năm qua, Trung Quốc đã cải thiện đáng kể năng lực tác chiến đổ bộ, bổ sung thêm nhiều vũ khí mới.

Nhưng hình ảnh do CCTV công bố cho thấy một xe bọc thép đổ bộ Trung Quốc chìm dưới sông, khiến các binh sĩ mặc áo phao phải bơi ra ngoài.

Trong video, mẫu xe bọc thép đổ bộ gặp sự cố dường như là Type 05. Đây là xe bọc thép chủ lực dùng để đổ bộ thu hồi Đài Loan nếu xung đột nổ ra.

Chiếc xe gặp sự cố trong một cuộc huấn luyện trên sông Dương Tử, đoạn chảy qua Trùng Khánh.

Video: Xe bọc thép đổ bộ của Trung Quốc "dùng để thu hồi Đài Loan" chìm trong 30 giây - 1

Xe bọc thép Trung Quốc chìm chỉ sau 30 giây.

Đoạn video khởi đầu với cảnh chiếc xe bọc thép lao xuống nước một cách bình thường. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nước tràn vào phần đầu khiến xe bọc thép chúi mũi xuống nước và cuối cùng chìm xuống sống.

CCTV cho biết, sự việc xảy ra vào năm 2002, khi mẫu xe bọc thép này ở giai đoạn phát triển ban đầu. Đoạn video đến nay mới được CCTV đăng tải.

Kể từ đó, các kỹ sư Trung Quốc đã khắc phục những vấn đề, giúp xe bọc thép đổ bộ này liên tục phá kỷ lục về tốc độ. Mục tiêu tiếp theo là phát triển mẫu xe bọc thép đổ bộ tự hành, không cần người lái, theo CCTV.

Kể từ khi video được chia sẻ lại trên mạng xã hội, cư dân mạng đã bày tỏ sự chú ý đặc biệt. Một người xem video bình luận: “Đây là mẫu xe bọc thép ấn tượng, vừa bơi được mà lại còn biết lặn”.

“Xe bọc thép đổ bộ nhưng lại chìm dưới nước như tàu ngầm? Hi vọng những người ở bên trong không hề hấn gì”, một người khác bình luận.

Xe bọc thép đổ bộ Type 05 hiện vẫn là vũ khí chủ lực của Trung Quốc trong nhiệm vụ thu hồi Đài Loan. Chiếc xe này đạt tốc độ 28km/giờ khi nổi trên mặt nước, có thể chở theo tối đa 8 binh sĩ.

Xe bọc thép đổ bộ Trung Quốc còn có khả năng chiến đấu nhờ được trang bị pháo chính cỡ nòng 30mm.

Nguồn: http://danviet.vn/video-xe-boc-thep-do-bo-cua-trung-quoc-dung-de-thu-hoi-dai-loan-chim-trong-30-...

8 quân nhân Mỹ chết chìm trong xe bọc thép: Đau xót vì tất cả còn quá trẻ

8 quân nhân Mỹ chết chìm bên trong xe bọc thép đổ bộ đều còn rất trẻ, từ 18 đến 23 tuổi, có người đã lên kế hoạch...

Theo Đăng Nguyễn - Taiwan News (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung