Video: "Vua chuột" xuất hiện, dân quốc gia Bắc Âu lo "điềm báo" tai họa

Thứ Năm, ngày 04/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong vòng 500 năm qua, thế giới chỉ ghi nhận 60 lần “vua chuột” xuất hiện. Hiện tượng vô cùng hiếm gặp này khiến các nhà khoa học thích thú nhưng nhiều người lại lo lắng về “điềm báo” chẳng lành.

Video “vua chuột” xuất hiện trong trang trại nhà anh Johan Uibopuu khiến người xem “sởn da gà” (nguồn: Daily Mail)

Johan Uibopuu, 28 tuổi – một nông dân ở thành phố Tartu, Estonia (quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu) – đang cùng mẹ dọn dẹp chuồng gà thì bất ngờ phát hiện “vua chuột”. Họ đã rất hoảng sợ.

“Vua chuột” là hiện tượng nhiều con chuột bị quấn chặt đuôi vào nhau một cách tự nhiên, không thể thoát ra.

Theo quan niệm trong dân gian ở một số khu vực thuộc châu Âu, “vua chuột” xuất hiện là điềm báo tai ương, dịch bệnh sắp giáng xuống. “Vua chuột” càng lớn thì tai họa càng nặng. Trên thực tế, không có cơ sở nào khẳng định điều này. 

Johan Uibopuu và mẹ đã phát hiện “vua chuột” có 13 con, trong đó 2 con đã chết khi cố thoát ra khỏi mớ hỗn độn.

“Tôi đang dọn dẹp trang trại nuôi gà thì nghe tiếng mẹ gọi. Giọng bà có vẻ khá hoảng hốt. Tôi tới xem thì phát hiện một bầy chuột lúc nhúc. Chúng dính chặt vào nhau. Cảnh tượng khá đáng sợ”, Johan kể.

Andrei Miljutin – chuyên gia khảo cổ thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Tartu – đã tới nhà Johan và xin thu thập “vua chuột” về làm mẫu vật. Gia đình Johan đồng ý ngay lập tức.

““Vua chuột” là hiện tượng đặc biệt hiếm gặp. Bằng cách nào đó, đuôi chúng quấn chặt lấy nhau và không thể gỡ ra được. Mặc dù gặp khó khăn trong việc di chuyển, vua chuột vẫn có thể sống sót trước khi gặp phải chó, mèo hoặc con người. Nếu gặp một con chuột, dân Estonia thường giết nó ngay. Nhưng khi “vua chuột” xuất hiện, nhiều người lại sợ hãi”, ông Andrei Miljutin nói.

“Có một hang chuột lớn trong chuồng gà nhà tôi. Lũ chuột dường như bị hấp dẫn bởi thức ăn cho gà. Tuy nhiên, hang chuột này khá nhỏ so với kích thước của “vua chuột””, Johan nói.

Hiện mẫu vật “vua chuột” phát hiện tại trang trại của Johan đã được lưu giữ tại bảo tàng. Khi đoạn video “vua chuột” được Johan đăng lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra sợ hãi và nhắc lại lời của những bậc cao tuổi ở Estonia rằng đây là “điềm báo tai ương”.

““Vua chuột” không thể tồn tại ở Estonia trong điều kiện tự nhiên và cũng không ai muốn mang “vận xui” về nhà mình. Chúng tôi đã cho “vua chuột” một cái chết nhẹ nhàng và giữ nó làm mẫu vật trưng bày. “Vua chuột” nhìn khá ghê rợn, nhưng chuyện nó mang lại tai ương chỉ là mê tín dị đoan mà thôi”, ông Andrei Miljutin khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/video-vua-chuot-xuat-hien-dan-quoc-gia-bac-au-lo-diem-bao-tai-hoa-502021411558...

Elon Musk đăng thơ con trai Tào Tháo: Ám chỉ vấn đề “nhạy cảm” nhất của TQ?

Không chỉ Twitter, Elon Musk – tỷ phú sở hữu hơn 300 tỷ USD giá trị tài sản – còn đăng bài “Thất Bộ Thi” do con trai...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung