Video: Tên lửa Nga nổ tung như pháo hoa ngay khi rời bệ phóng

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tên lửa phòng không vừa khai hỏa đã phát nổ, tạo nên cảnh tượng giống như màn trình diễn pháo hoa.

Theo Mirror, tên lửa sau đó biến thành quả cầu lửa khổng lồ lao xuống đất. Đoạn video được cho là quay cảnh Nga phóng tên lửa phòng không thất bại.

Vụ phóng thử diễn ra tại bầu trời đêm ở bãi phóng Kapustin Yar, vùng Astrakhan, phía đông Volgograd, Nga.

Một nguồn tin nói hệ thống phóng thất bại là “rồng lửa” S-300. Nhưng trang lenta.ru của Nga tiết lộ hệ thống tên lửa trong video là S-350 Vityaz. Vụ việc xảy ra hồi cuối tuần trước, vào ngày 7.12.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về video. Đoạn video ngắn quay cảnh bầu trời đêm sáng rực vì vụ phóng tên lửa thất bại. Cột khói lớn cũng được nhìn thấy khi tên lửa bay lên trời và nổ tung.

Video: Tên lửa Nga nổ tung như pháo hoa ngay khi rời bệ phóng - 1

Tên lửa vừa phóng lên đã nổ trung tên bầu trời.

Các mảnh vỡ tên lửa sau đó rơi xuống đất, tạo thành quả cầu lửa khổng lồ. Nguồn tin nói sỹ quan quân đội Nga chính là người quay video. Sỹ quan này có nhiệm vụ tuần tra gần khu vực phóng tên lửa.

Trước khi video khắp lại, sỹ quan Nga nói với đồng nghiệp: “Kích hoạt hệ thống báo động đi” và cả hai chạy đến hiện trường.

Hãng thông tấn Nga Interfax sau đó cũng xác nhận vụ phóng tên lửa thất bại, nhấn mạnh rằng không có ai bị thương trên mặt đất.

S-350 Vityaz là tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung đang được Nga thử nghiệm. Tổ hợp này là phiên bản nâng cấp của “rồng lửa” S-300.

Tuần dương hạm mạnh nhất thế giới phóng tên lửa luồn dưới nước chui lên

Hải quân Nga mới đây đã tập trận rầm rộ trên biển Barents, trong đó tuần dương hạm Peter Đại đế phóng một loại tên...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung