Video: Quốc gia dùng máy ủi nghiền nát hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19

Nigeria ngày 22.12 đã tiêu hủy hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19 hết hạn nhằm đảm bảo lòng tin của công chúng.

Một lượng lớn liều vaccine Covid-19 hết hạn bị tiêu hủy tại một bãi rác ở thủ đô Abuja vào ngày 22.12, theo RT.

Trong video do Reuters đăng tải, một xe ủi đất nghiền nát những hộp đựng lọ chứa vaccine Covid-19 của AstraZeneca dưới sự chứng kiến của các quan chức y tế và phóng viên.

Giới chức Nigeria tuyên bố công khai việc tiêu hủy vaccine để đảm bảo lòng tin của công chúng với chương trình tiêm chủng.  

Nigeria đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được vaccine Covid-19 còn hạn dùng ngắn của các nước châu Âu thông qua sáng kiến COVAX.

Video: Quốc gia dùng máy ủi nghiền nát hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19 - 1

Nigeria ngày 22.12 đã tiêu hủy hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19.

"Chúng tôi đã tiêu hủy 1.066.214 liều vaccine AstraZeneca hết hạn sử dụng. Chúng tôi đã giữ lời hứa minh bạch với dân chúng. Hoạt động tiêu hủy hôm nay nhằm mục đích để dân Nigeria tin tưởng chương trình tiêm chủng", Giám đốc điều hành Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia Faisal Shuaib, nói. 

Ông Shuaib nói Nigeria biết một số lô vaccine được hỗ trợ còn thời hạn sử dụng ngắn, nhưng vẫn buộc phải nhận vì vaccine được phân phối cho châu Phi rất hạn chế.

Sau cuộc họp tại phủ tổng thống, Bộ trưởng Y tế Osagie Ehanire cho biết Nigeria sẽ không tiếp tục nhận vaccine Covid-19 có thời hạn sử dụng ngắn. Nigeria đã cố gắng đẩy nhanh chương trình tiêm chủng nhưng vẫn không kịp tiêm hơn một triệu liều vaccine trên.

Tính đến ngày 19.12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Nigeria đã tiêm gần 13 triệu liều vaccine, trong khi dân số quốc gia châu Phi này lên tới hơn 200 triệu, là một những nước có số dân đông nhất châu lục.

Nigeria đã ghi nhận hơn 227.000 ca nhiễm Covid-19 và gần 3.000 tử vong kể từ khi dịch bệnh xuất hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Mũi thứ 3 vaccine Moderna có hiệu quả ra sao trước biến thể Omicron?

Hãng dược phẩm Moderna vừa cho biết mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường (mũi thứ 3) giúp tăng lượng kháng thể 37 lần trước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung