Video: Quả cầu lửa xuất hiện sau vụ nổ đường ống dẫn khí chính ở Iran

Video quay cảnh đường ống dẫn khí đốt của Iran ở miền Tây và miền Nam phát nổ, nghi do khủng bố và các hành vi phá hoại gây ra.

Hãng tin Shana (Iran) dẫn lời ông Saeid Aqli - Giám đốc điều phối của Công ty Khí đốt Quốc gia Iran (NIGC), cho biết trong ngày 14-2, tại miền Tây và miền Nam Iran xảy ra các vụ nổ đường ống dẫn khí đốt, khiến 2 đường ống quan trọng trong mạng lưới đường ống khí đốt quốc gia bị hư hại.

Ông Aqli cho biết các vụ nổ đường ống dẫn khí xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng (giờ địa phương), tại các tỉnh Safa-Shahr (miền Nam Iran) và Chaharmahal-Bakhtiari (miền Tây Iran).

Ông Aqli cho hay các vụ nổ không gây thương vong dân sự hay các trận hỏa hoạn nghiêm trọng. Ông cho rằng khả năng cao đây là hành vi khủng bố hoặc phá hoại.

Lửa vẫn cháy âm ỉ tại những chỗ khí đốt bị rò rỉ sau vụ nổ các đường ống dẫn khí ở Iran hôm 14-2. Ảnh: IRAN NEWS

Lửa vẫn cháy âm ỉ tại những chỗ khí đốt bị rò rỉ sau vụ nổ các đường ống dẫn khí ở Iran hôm 14-2. Ảnh: IRAN NEWS

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ nổ, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran - ông Javad Owji đã triệu tập một cuộc họp khẩn với các quan chức cấp cao trong ngành dầu khí để bàn biện pháp ứng phó và khắc phục thiệt hại, theo hãng tin Reuters.

Ông Owji cho biết chỉ những ngôi làng gần khu vực các đường ống bị hư hại mới bị gián đoạn nguồn cung khí đốt. Ngoài ra, hoạt động sản xuất tại những địa phương trên cũng tạm thời ngưng để phục vụ công tác sửa chữa, dự kiến hoàn thành trong vòng 24 giờ.

Lực lượng chức năng Iran đang khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra các vụ nổ.

Video quay cảnh lửa bùng lên do nổ các đường ống dẫn khí ở 2 tỉnh Safa-Shahr (miền Nam Iran) và Chaharmahal-Bakhtiari (miền Tây Iran) trong đêm 14-2. Nguồn: HINDUSTAN TIMES

Nguồn: [Link nguồn]

Một số quốc gia Ả Rập, bao gồm Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang ngày càng hạn chế Mỹ sử dụng các căn cứ ở Trung Đông để tấn công lực lượng dân quân thân Iran, các quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÍ THANH ([Tên nguồn])
Tin tức Iran Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN