Video: Phá buồng lái cứu phi công khỏi máy bay Không quân Mexico đang cháy ngùn ngụt

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 14:00 PM (GMT+7)

Chiếc máy bay của Không quân Mexico đã không đạt được độ cao cần thiết lúc cất cánh, rơi xuống trang trại gần đường băng trước khi bốc cháy dữ dội. Nhiều người trên máy bay thiệt mạng.

Sự kiện: Tin tức Mexico

Video: Phá buồng lái giải cứu phi công máy bay Không quân Mexico. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mai, vụ tai nạn máy bay xảy ra vào 9h45p ngày 21/2, chỉ vài phút sau khi chiếc Learjet 45 của Không quân Mexico rời sân bay quốc tế El Lencero ở thành phố Xalapa, bang Veracruz.

Learjet 45 đang thực hiện chuyến bay thứ 2 trong ngày. Chuyến bay trước đó được thực hiện tại sân bay quốc tế Mexico City lúc 9h05p, theo tờ báo địa phương Excelsior.

Máy bay của Không quân Mexico được cho là không thể đạt được độ cao cần thiết và bị rơi ở cuối đường băng, văng xuống một trang trại gần đó và bốc cháy. 

Video hiện trường cho thấy một đội cứu hộ và các binh sĩ đang phá phần trước của máy bay, trong khi phần sau của máy bay bốc cháy ngùn ngụt, ngoại trừ phần đuôi. 

Cảnh quay khác cho thấy một binh sĩ và một lính cứu hỏa thay phiên nhau đập vào cửa kính buồng lái để kéo các phi công ra ngoài. 

Một tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mexico không nêu chính xác có bao nhiêu người trên máy bay. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, có 6 binh sĩ Mexico thiệt mạng trong vụ việc. 

 Chiếc Learjet 45 được chế tạo năm 2007 và được quân đội Mexico mua lại từ một công ty tư nhân ở Mỹ. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-pha-buong-lai-cuu-phi-cong-khoi-may-bay-khong-quan-mexico-dang-chay-ngun...

Thiếu niên ”bám càng” máy bay trong hành trình 8.000km từ Kenya đến Hà Lan

Nhà chức trách Hà Lan phát hiện một thiếu niên 16 tuổi người Kenya, nằm bất động bên cạnh một chiếc máy bay vừa hạ...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mexico