Video Mỹ dội bom lực lượng thân Iran khiến 80 tay súng thương vong

Thứ Ba, ngày 31/12/2019 08:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những hình ảnh và video quay từ trên không cho thấy chiến đấu cơ F-15 Strike Eagle của Mỹ đang dội bom các mục tiêu dân quân ở Iraq và Syria do Iran hậu thuẫn.

Theo Daily Mail, đợt không kích của Mỹ diễn ra hôm 29.12 nhằm đáp trả vụ tấn công bằng rocket khiến một nhân viên dân sự Mỹ thiệt mạng và 4 binh sĩ Mỹ bị thương.

Nguồn tin từ lực lượng dân quân và lực lượng an ninh Iraq xác nhận ít nhất 25 tay súng thuộc lực lượng Kataib Hezbollah bị tiêu diệt và khoảng 55 người khác bị thương trong các đợt không kích.

Video Mỹ dội bom lực lượng thân Iran khiến 80 tay súng thương vong - 1

Đợt không kích của Mỹ khiến ít nhất 80 tay súng thương vong.

Iran lên án vụ không  kích là “khủng bố”, trong khi tư lệnh nhóm dân quân Kataib Hezbollah, Abu Mahdi al-Mohandes nói: “'Máu của những người tử vì đạo sẽ không trở nên vô ích và chúng tôi sẽ đáp trả cứng rắn với quân đội Mỹ ở Iraq”.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Iraq, tướng Abdul Kareem Khalaf coi đây là hành động xâm phạm chủ quyền quốc gia và leo thang nguy hiểm xung đột trong khu vực.

Video Mỹ dội bom lực lượng thân Iran khiến 80 tay súng thương vong - 2

Mỹ san phẳng các cơ sở của nhóm dân quân Kataib Hezbollah.

“Chúng tôi đã có phản ứng cần thiết và nhanh nhạy để bảo vệ lợi ích của chúng tôi ở Iraq”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói trong cuộc họp báo tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Kataib Hezbollah là nhóm dân quân thuộc lực lượng dân quân cơ động (PMU). Đây là tập hợp các nhóm dân quân người Shia do Iran hậu thuẫn và là một phần trong quân đội Iraq.

Video Mỹ dội bom lực lượng thân Iran khiến 80 tay súng thương vong - 3

Cảnh tượng lửa cháy dữ dội tại hiện trường.

Một phát ngôn viên khác của Kataib Hezbollah, Sayyed Jaafar Al-Husseini, nói: “Chúng tôi vẫn đang chờ cấp lãnh đạo đưa ra phương án đáp trả. Chắc chắn là sẽ có hành động trả đũa phù hợp”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-my-doi-bom-luc-luong-than-iran-khien-80-tay-sung-thuong-vong-10...

Iran dọa hủy diệt cả Mỹ, Israel, Ả Rập Saudi nếu vượt “lằn ranh đỏ”

Tướng Hossein Salami, tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran, cáo buộc các quốc gia phương Tây, Israel và Ả Rập Saudi châm ngòi cho...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung