Video: Một mình kịch chiến 3 sư tử đói, cá sấu khiến đối thủ "bẽ mặt"

Thứ Bảy, ngày 27/11/2021 11:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

3 con sư tử đói vây "đánh hội đồng" cá sấu để tranh xác một con mồi. Nhưng trong cuộc chiến xảy ra ở hồ nước cạn, cá sấu cho thấy nó cũng xứng đáng được xưng tụng là “vua”.

Video cá sấu kịch chiến, đánh lui 3 con sư tử (nguồn: The Sun)

Đoạn video kịch tính ghi tại khu bảo tồn quốc gia Samburu của Kenya cho thấy cảnh một con cá sấu khéo léo xoay xở và đáp trả khi bị tấn công cùng lúc bởi 3 con sư tử. Phần thưởng của cuộc chiến là xác một con voi đã chết mà cả cá sấu và sư tử đều không muốn nhường nhịn đối phương.

Trong khoảng 12 giây đầu của đoạn video, cá sấu chỉ phải đối phó với một con sử tử, nhưng sự ngang bướng đã khiến nó đương đầu thêm 2 con sư tử khác. Sư tử đi săn theo bầy và điều này khiến chúng trở nên nguy hiểm.

Cả 3 con sư tử lao vào xâu xé cá sấu. Tuy nhiên, chúng nhanh chóng bị đánh bật ra vì cá sấu phòng thủ quá khéo léo. Một con sư tử thậm chí còn bị thương ở chân do cá sấu cắn.

Không từ bỏ, bầy sư tử quay lại tấn công lần 2 một cách dữ dội hơn nhưng cuối cùng vẫn phải rút lui trước các “ngón đòn” của cá sấu. Do sự cố kỹ thuật, chúng ta chỉ có thể xem hiệp 2 của trận đấu giữa cá sấu và sư tử qua các bức ảnh.

Trong hiệp đấu thứ 2, con cá sấu bị thương ở chân và đuôi do sư tử cắn, nhưng cuối cùng nó vẫn đánh đuổi được kẻ thù và chiếm được xác voi.

Theo The Sun, 99% cá sấu non bị ăn thịt bởi cá, chim hoặc chính đồng loại của chúng. Khi trưởng thành, kẻ thù chính của cá sấu là sư tử, báo và hã mã.

Với lực cắn khủng khiếp lên tới 2,6 triệu kg/m2, cá sấu châu Phi xếp đầu danh sách những động vật sở hữu cú đớp uy lực nhất thế giới động vật. Trong khi đó, dù được mệnh danh là “chúa sơn lâm”, sư tử chỉ có lực cắn 457.000 kg/m2, khó có thể xuyên thủng lớp da dày dặn của cá sấu.

Nguồn: http://danviet.vn/video-mot-minh-kich-chien-3-su-tu-doi-ca-sau-khien-doi-thu-be-mat-502021271111...

Nhầm cá sấu dài 4m là đồ chơi, người đàn ông xuống hồ chụp ảnh ”tự sướng” và cái kết

Con cá sấu nằm ngủ trong hồ bị chọc tức khi một du khách coi nó là đồ chơi và muốn chụp ảnh cùng.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung