Video mới về "người rừng" Hồ Văn Lang lên báo Anh

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 18:15 PM (GMT+7)

Cảnh quay mới công bố ghi lại biểu cảm của "người rừng" Hồ Văn Lang khi lần đầu tiên "trở về" với thế giới hiện đại sau 4 thập kỷ sống trong rừng. 

Video mới về "người rừng" Hồ Văn Lang. Nguồn: Docastaway

Ông Hồ Văn Lang qua đời ở tuổi 52 vào tháng 9 năm nay sau quãng thời gian hòa nhập với thế giới hiện đại. Người đàn ông với biệt danh "người rừng" đã cùng bố đẻ là ông Hồ Văn Thanh sống trong rừng kể từ năm 1972 - khi Mỹ ném bom khiến một nửa số thành viên trong gia đình Hồ Văn Lang thiệt mạng, tờ Daily Mail của Anh đưa tin. 

"Người rừng" Hồ Văn Lang và bố đẻ được phát hiện vào năm 2013. Hai cha con lúc đó vẫn tưởng rằng chiến tranh chưa kết thúc. Sau thời điểm đó, ông Hồ Văn Lang bắt đầu hòa nhập với cuộc sống hiện đại.

Video mới về "người rừng" Hồ Văn Lang lên báo Anh - 1

Ông Hồ Văn Lang hân hoan khi đi trên bãi biển. Ảnh: Daily Mail

Mới đây, tờ Daily Mail đã chia sẻ video ghi lại biểu cảm và ấn tượng của ông Hồ Văn Lang khi lần đầu tiên được "trải nghiệm" cuộc sống hiện đại - khác biệt hoàn toàn so với cuộc sống hoang dã trong rừng. 

Alvaro Cerezo, nhà thám hiểm kiêm giám đốc quản lý của Docastaway – tổ chức chuyên thám hiểm về những vùng đất không có người ở và những lễ hội xa xưa, là người đăng tải video. Sau đó, video thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng và truyền thông. 

Một cảnh quay trong video cho thấy ông Hồ Văn Lang với cặp mắt biểu thị sự kinh ngạc khi lần đầu tiên được nhìn thấy tầng tầng lớp lớp nhà cao tầng hay di chuyển bằng máy bay. 

Video mới về "người rừng" Hồ Văn Lang lên báo Anh - 2

"Người rừng" Hồ Văn Lang kinh ngạc khi lần đầu di chuyển bằng máy bay. Ảnh: Mercurry Press

Video mới về "người rừng" Hồ Văn Lang lên báo Anh - 3

Ông Hồ Văn Lang (mặc áo phao) và nhà thám hiểm Cerezo (ngồi sau ông Lang). Ảnh: Mercurry Press

Một cảnh khác ghi lại khoảnh khắc "người rừng" Hồ Văn Lang cười rạng rỡ khi đi bộ dọc một bãi biển và ngắm cảnh. Sau đó, "người rừng" còn cùng với nhà thám hiểm Cerezo đi thuyền ra một hòn đảo và trải nghiệm cuộc sống ở đây. 

Theo tờ báo Anh, cuộc sống trong rừng của ông Hồ Văn Lang suốt 4 thập kỷ trong rừng đã thu hút sự chú ý không chỉ ở Việt Nam mà còn của cả thế giới. 

Trước sự ra đi của "người rừng" Hồ Văn Lang, nhà thám hiểm Cerezo đã có những lời chia buồn: "Tôi rất buồn khi nghe tin ông Hồ Văn Lang đã qua đời. Nhưng với riêng tôi, việc anh ấy ra đi cũng là một sự giải thoát vì tôi biết Lang phải chịu đau đớn vì bệnh tật hành hạ suốt thời gian qua. Anh ấy là một người tốt và tôi sẽ rất nhớ Lang".

Nguồn: http://danviet.vn/video-moi-ve-nguoi-rung-ho-van-lang-len-bao-anh-502021211018132862.htm

”Người rừng” Hồ Văn Lang qua đời: Nhà thám hiểm nước ngoài tiếc thương

Không chỉ đưa tin về việc của "người rừng" Hồ Văn Lang qua đời, tờ báo Anh còn trích dẫn chia sẻ của nhà thám...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài
Báo lỗi nội dung