"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời: Nhà thám hiểm nước ngoài tiếc thương

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ đưa tin về việc của "người rừng" Hồ Văn Lang qua đời, tờ báo Anh còn trích dẫn chia sẻ của nhà thám hiểm nước ngoài - người từng tới Việt Nam trải nghiệm cuộc sống cùng Hồ Văn Lang.

"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời: Nhà thám hiểm nước ngoài tiếc thương - 1

"Người rừng" Hồ Văn Lang. Ảnh: Docastaway

Tờ The Sun của Anh hôm 13/9 đưa tin về cái chết của "người rừng" Hồ Văn Lang, qua bài viết với tiêu đề: "Vua của rừng già - Hồ Văn Lang: Tarzan ngoài đời thực mất sau 8 năm hòa nhập với nền văn minh".

Nội dung bài viết nêu rõ: "Tarzan ngoài đời thực qua đời hôm 6/9 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan. 

Hồ Văn Lang sống cùng bố là Hồ Văn Thanh tại một ngôi làng nhỏ ở Việt Nam, sau khi cả hai 'thoát khỏi' cuộc sống trong rừng sâu ở huyện Trà Bồng, tách biệt hoàn toàn với con người".

Tờ The Sun thậm chí còn so sánh câu chuyện của cha con Hồ Văn Lang như một bộ phim của Hollywood.

"Câu chuyện của cha con Hồ Văn Lang giống như những gì diễn ra trong một bộ phim bom tấn của Hollywood. Hai cha con dựng nhà trên cây, mặc khố được làm từ vỏ cây và săn chuột làm bữa tối. 

'Người rừng' Hồ Văn Lang và cha không có bất cứ liên hệ nào với con người cũng như tiếp xúc với thế giới hiện đại trong 40 năm. Năm 1972, ông Thanh quyết định cùng con trai, khi đó mới 2 tuổi, vào rừng sinh sống sau khi vợ và 2 người con khác chết trong chiến tranh.

Hai cha con tìm kiếm trái cây, rau dại, mật ong và săn bắt một số loài động vật như ếch, rắn, chuột, thằn lằn, cá...để làm thức ăn. Hai cha con được người dân địa phương phát hiện năm 2013", The Sun đưa tin. 

"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời: Nhà thám hiểm nước ngoài tiếc thương - 2

Hai cha con "người rừng" Hồ Văn Lang được người dân địa phương phát hiện năm 2013. Ảnh: Sax Rohmer

"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời: Nhà thám hiểm nước ngoài tiếc thương - 3

Tờ báo Anh còn dẫn lời Alvaro Cerezo, nhà thám hiểm kiêm giám đốc quản lý của Docastaway – tổ chức chuyên thám hiểm về những vùng đất không có người ở và những lễ hội xa xưa - cho hay: "Tôi rất buồn khi nghe tin Hồ Văn Lang đã qua đời. Nhưng với riêng tôi, việc anh ấy ra đi cũng là một sự giải thoát vì tôi biết Lang phải chịu đau đớn vì bệnh tật hành hạ suốt thời gian qua. Anh ấy là một người tốt và tôi sẽ rất nhớ Lang. 

Tôi luôn sợ rằng anh ấy và cơ thể của anh ấy sẽ không kịp thích nghi với sự thay đổi quá lớn. Lang dành gần như cả cuộc đời sống trong rừng, ăn đồ ăn hoang dã, nhưng khi trở lại thế giới văn minh, anh ấy sẽ ăn đồ ăn chế biến sẵn và uống rượu bia".

"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời: Nhà thám hiểm nước ngoài tiếc thương - 4

Alvaro Cerezo (phải) từng vào rừng sống cùng Hồ Văn Lang trong 1 tuần. Ảnh: Mercury Press

Theo The Sun, Cerezo từng vào rừng sinh sống cùng "người rừng" Hồ Văn Lang trong một tuần. Nhà thám hiểm này đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực và khó tin về cuộc sống của Lang. Thậm chí, Cerezo còn viết một cuốn sách về cuộc sống của "người rừng" ở Việt Nam. 

"Lang là một trong số những người tốt và tuyệt vời nhất mà tôi từng tiếp xúc. Khi cùng nhau sống trong rừng, có những thứ tôi mất hàng giờ mới làm được, nhưng anh ấy chỉ cần vài phút. Anh ấy như một đứa trẻ với kỹ năng của một siêu nhân", Cerezo chia sẻ. 

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-rung-ho-van-lang-qua-doi-nha-tham-hiem-nuoc-ngoai-tiec-thuong-5020211491...

Báo Anh đưa tin vụ người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Một loạt các tờ báo của Anh tối ngày 1.3 đăng tải bài viết về vụ người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tại...

Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài
Báo lỗi nội dung