Video: Lực lượng Nga hậu thuẫn nã pháo dữ dội vào vị trí của quân đội Ukraine ở Severodonetsk

Thứ Bảy, ngày 28/05/2022 10:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Nga và các lực lượng hậu thuẫn những ngày qua đang siết chặt vòng vây ở thành phố chiến lược Severodonetsk, một trong những thành phố cuối cùng do quân đội Ukraine kiểm soát ở tỉnh Lugansk.

Bên cạnh việc vây chặt thành phố, quân đội Nga và các lực lượng hậu thuẫn không ngừng nã pháo dữ dội, đặc biệt nhằm vào các mục tiêu kiên cố, là nơi các binh sĩ Ukraine cố thủ trong thành phố.

Video do truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV đăng tải, cho thấy cảnh lực lượng dân quân Cộng hòa Lugansk tự xưng (LPR) sử dụng lựu pháo tầm xa 2A36 Giatsint-B, cỡ nòng 152mm.

Video: Lực lượng Nga hậu thuẫn nã pháo dữ dội vào vị trí của quân đội Ukraine ở Severodonetsk - 1

Các lực lượng Nga hậu thuẫn gần đây liên tục nã pháo nhằm vào thành phố Severodonetsk.

2A36 Giatsint-B có tầm bắn tối đa 40km, tốc độ bắn 6 phát/phút. Tuy không phải là vũ khí hiện đại, nhưng lựu pháo 152mm này rất phù hợp để sử dụng trong các cuộc bao vây, tiêu hao sinh lực đối phương.

Trong video, dân quân LPR nã pháo nhằm vào một tòa nhà chính quyền ở Severodonetsk. Theo Zvezda TV, tòa nhà là nơi ẩn náu, cất giữ vũ khí của các binh sĩ Ukraine.

Trước đó, báo Nga cũng đăng video dân quân LPR sử dụng pháo phản lực phóng loạt Grad để nã hỏa lực nhằm vào các mục tiêu quân sự Ukraine bên trong thành phố Severodonetsk.

Các đợt tấn công tầm xa bằng pháo phản lực, lựu pháo cũng nhằm yểm trợ, tạo thời cơ để các binh sĩ Nga tiến sâu hơn, chiếm giữ các cứ điểm trong thành phố.

Nguồn: http://danviet.vn/video-luc-luong-nga-hau-thuan-na-phao-du-doi-vao-vi-tri-cua-quan-doi-ukraine-o...

Nga tung video pháo phản lực phóng loạt “khạc lửa”, đối đầu pháo binh Ukraine ở Donbass

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt giai đoạn hai ở vùng Donbass, quân đội Nga tích cực sử dụng lựu pháo, pháo tự hành và pháo phản lực phóng loạt đối đầu với pháo binh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung