Ông Putin giải thích vì sao nên "cảm ơn" khi doanh nghiệp phương Tây rời Nga

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 18:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Putin cho biết, ông rất vui khi một số công ty nước ngoài rời khỏi Nga.

Ông Putin giải thích vì sao nên "cảm ơn" khi doanh nghiệp phương Tây rời Nga - 1

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, Nga vẫn sẽ đứng vững và phát triển trước các lệnh trừng phạt của phương Tây (ảnh: Reuters)

Phát biểu trong hội nghị với một số lãnh đạo các nước đối tác hôm 26.5, ông Putin cho biết, các doanh nghiệp Nga sẽ ngay lập tức thay thế chỗ trống mà một số công ty nước ngoài để lại khi rút khỏi nước này.

“Đôi khi nhìn lại việc họ rời đi, có lẽ phải nói lời cảm ơn. Chúng tôi sẽ thay thế những gì họ để lại. Các doanh nghiệp, hoạt động sản xuất của chúng tôi đã phát triển và sẽ an toàn trên đất Nga. Chúng tôi và các đối tác đã có sự chuẩn bị”, ông Putin nói.

Ông Putin lưu ý, mặt hàng xa xỉ, ví dụ như xe Mercedes vẫn sẽ có sẵn ở Nga, mặc dù giá có thể đắt hơn.

“Những chiếc Mercedes có thể đắt hơn một chút nhưng vẫn sẽ có nhiều người mua. Tôi có thể bảo đảm với các bạn rằng, họ sẽ đưa chúng (xe Mercedes) đến đây từ bất cứ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào”, ông Putin nói.

Theo Reuters, sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, một số công ty lớn của phương Tây đã rời khỏi Nga do lo ngại các lệnh trừng phạt làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong khi Nga phải hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt, ông Putin cho rằng, nước này vẫn cần tiếp cận với những công nghệ tiên tiến của phương Tây, mặc dù khó khăn.

“Chúng tôi sẽ không tự loại mình khỏi sự phát triển. Họ muốn bóp nghẹt chúng tôi, nhưng trong thế giới ngày nay, điều đó là không thực tế”, ông Putin nói.

Ông Putin nhấn mạnh, những nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập Nga sẽ thất bại và một số nước dẫn đầu trong nỗ lực trừng phạt Moscow đang “vật lộn” với lạm phát, chuỗi cung ứng bị gián đoạn và mất an ninh lương thực.

“Tất nhiên, chúng tôi cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt là đối với chuỗi cung ứng và vận tải. Mọi thứ sẽ được điều chỉnh, xây dựng theo cách mới”, ông Putin nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-giai-thich-vi-sao-nen-cam-on-khi-doanh-nghiep-phuong-tay-roi-nga-502...

Bị lực lượng Ukraine giam 45 ngày, binh sĩ Nga kể lại trải nghiệm

Anton – binh sĩ Nga vừa được trả tự do sau một cuộc trao đổi tù binh – nói rằng mình vẫn còn “nhớ như in” những ngày bị lực lượng Ukraine bắt giữ và giam cầm.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung