Video: Lộ diện xe chiến đấu bọc thép “Kẻ hủy diệt” của Nga ở miền đông Ukraine

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 22:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những hình ảnh được quay ở Ukraine cho thấy sự xuất hiện của xe chiến đấu bộ binh “Kẻ hủy diệt” (BMPT Terminator) trong cuộc xung đột ở vùng Donbass.

Theo Daily Mail, một số xe chiến đấu BMPT Terminator của quân đội Nga đã xuất hiện gần thành phố Severodonetsk, tỉnh Lugansk, miền đông Ukraine. 

Phe ly khai thân Nga hiện kiểm soát 90% địa bàn tỉnh Lugansk, trong đó Severodonetsk là thành phố hiếm hoi vẫn do Ukraine kiểm soát.

Sự xuất hiện của BMPT Terminator giúp các lực lượng Nga tăng sức chiến đấu đáng kể ở các khu vực đô thị, cũng như tăng khả năng bảo vệ cho các xe tăng.

Video: Lộ diện xe chiến đấu bọc thép “Kẻ hủy diệt” của Nga ở miền đông Ukraine - 1

BMPT Terminator lộ diện ở vùng Donbass.

BMPT Terminator được Nga phát triển dựa trên những kinh nghiệm từ cuộc chiến Chechnya lần thứ nhất, khi các xe tăng Nga hứng chịu tổn thất nặng nề trong môi trường tác chiến đô thị.

BMPT Terminator sử dụng chung khung gầm với xe tăng, nhưng được trang bị các loại vũ khí chuyên tiêu diệt bộ binh đối phương, có thể hoạt động đơn độc hoặc phối hợp trong đội hình xe tăng.

Video: Lộ diện xe chiến đấu bọc thép “Kẻ hủy diệt” của Nga ở miền đông Ukraine - 2

BMPT Terminator di chuyển ở Quảng trường Đỏ, Moscow.

Mẫu xe chiến đấu bộ binh này được trang bị 2 pháo chính cỡ nòng 30mm cùng 850 viên đạn. 4 ống phóng tên lửa chống tăng Ataka-T GWS, 2 pháo phụ AG-17D hoặc 2 súng phóng lựu AGS-30 và 1 súng máy PKTM cỡ nòng 7,62mm.

BMPT Terminator đã chứng minh hiệu quả trên chiến trường ở Syria, được Nga đưa đến biên giới giáp Ukraine từ tháng 2. Tuy nhiên, quân đội Nga đến nay mới sử dụng mẫu xe chiến đấu bọc thép uy lực này.

Nguồn: http://danviet.vn/video-lo-dien-xe-chien-dau-boc-thep-ke-huy-diet-cua-nga-o-mien-dong-ukraine-50...

Ukraine: Nga liên tục pháo kích, điều 15 trực thăng đánh phá phòng tuyến Donbass

Nga triển khai số lượng lớn trực thăng nhằm phá vỡ phòng tuyến ở Lugansk. Ở Donetsk, quân đội Nga đang cố gắng bao vây lực lượng Ukraine, giới chức Kiev cho hay.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung