Video: Lặn biển ngoài khơi, không ngờ phát hiện loài cá khổng lồ quý hiếm

Hai thợ lặn gần đây đã có "trải nghiệm duy nhất trong đời" khi phát hiện một cặp cá mặt trăng cực kỳ quý hiếm ở ngoài khơi bãi biển Sydney, Úc.

Justin Ewan và người bạn Joshua Ku đi lặn biển ở ngoài khơi bờ biển Long Reef vào ngày 30/10, thuộc chuỗi các vùng bờ biển thu hút khách du lịch của Sydney. Trong chuyến đi, Ewan nhận thấy "hai con cá cỡ lớn bơi về phía mình".

Ewan nhận ra hai sinh vật màu tối đang tỏ ra hết sức tò mò kia là cá mặt trăng, có chiều dài khoảng 1,8 mét. Đây là loài cá có kích thước đồ sộ, có thể nặng tới 2,3 tấn và rất hiếm gặp.

"Khi lặn sâu 10 mét, tôi nhận thấy hai sinh vật cỡ lớn bơi về phía mình", Ewan chia sẻ trên 9News. "Đến khi chúng bơi đến gần, tôi nhận ra đó là cá mặt trăng. Chúng bơi theo cặp, có lẽ cũng rất tò mò khi thấy tôi".

Video: Lặn biển ngoài khơi, không ngờ phát hiện loài cá khổng lồ quý hiếm - 1

Con cá mặt trăng mà Ewan bắt gặp ước tính dài 1,8 mét.

Ewan giải thích rằng cá mặt trăng thường chỉ sống ở vùng biển sâu và nơi có vùng nước ấm. Ewan chia sẻ video về cuộc chạm trán cá mặt trăng lên mạng xã hội Instagram.

"Tôi cảm thấy đây giống như trải nghiệm chỉ xảy ra một lần duy nhất trong đời", Ewan mô tả. "Tôi có cơ hội quay video về chúng ở cự ly đủ gần trước khi chúng bơi đi xa".

"Josh lặn xuống sau tôi và cũng tận mắt thấy cá mặt trăng. Chúng tôi rất vui vì trải nghiệm này", Ewan nói thêm.

Video: Lặn biển ngoài khơi, không ngờ phát hiện loài cá khổng lồ quý hiếm - 2

Cá mặt trăng có thể nặng tới 2,3 tấn.

Ewan nói lý do mình thích đi lặn là vì không biết sẽ chạm trán thứ gì tiếp theo.

Cá mặt trăng hay được gọi là Mola mola, là một trong những loài cá có xương nặng nhất trên thế giới. Chúng có thể phát triển chiều dài tới 3,1 mét, cao 4,2 mét và nặng 2,3 tấn.

Đây là sinh vật có tên trong sách đỏ nên cực kỳ hiếm thấy ngoài tự nhiên.

Video: Lặn biển ngoài khơi, không ngờ phát hiện loài cá khổng lồ quý hiếm - 3

Loài cá hiếm gặp được phát hiện trong chuyến đi lặn ở vùng bờ biển Sydney.

Loài cá này sống ở các vùng biển nhiệt đới trên khắp thế giới và thường bị nhầm lẫn với cá mập do vây của chúng. Cá mặt trăng nằm trong danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế về các loài bị đe dọa.

Số lượng cá mặt trăng ngoài tự nhiên không còn nhiều vì chúng bị mắc vào lưới đánh cá, chết do nuốt phải rác thải nhựa. Chúng cũng được coi là món ăn phổ biến ở Nhật Bản và đảo Đài Loan.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắn chết cá sấu khổng lồ dài 4,5 mét, nặng 450kg gây tranh cãi ở Zimbabwe

Một thợ săn đã lần theo dấu vết của cá sấu khổng lồ dài 4,5 mét mà anh ta gọi là "khủng long ăn thịt người".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung