Biệt kích Anh một mình đoạt mạng 5 khủng bố IS trong 7 giây

Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mới đây, một sĩ quan thuộc lực lượng biệt kích SAS của Anh được cho là đã hạ sát 5 kẻ khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chỉ với một khẩu shotgun, sau một cuộc đột kích từ rạng sáng vào một căn cứ của tổ chức này ở Iraq.

Biệt kích Anh một mình đoạt mạng 5 khủng bố IS trong 7 giây - 1

5 tên khủng bố IS đã bị một lính biệt kích SAS tiêu diệt gọn chỉ trong 7 giây (Ảnh: GETTY)

Cuộc giao tranh nảy lửa đã kết thúc chỉ sau vỏn vẹn 7 giây, với việc nhóm khủng bố IS đã nhanh chóng đầu hàng ngay tại thành trì của chúng. Đây là một chiến dịch được tiến hành bí mật trong một tiền đồn của IS tại Baghdad, Iraq.

Các đặc vụ MI6, phối hợp với các lực lượng đặc biệt của Iraq, đã xác định căn cứ này bị tình nghi là một xưởng chế tạo bom mà từ đó, các chiến binh IS sẽ có thể thực hiện các cuộc tấn công ở bên ngoài.

Một đội biệt kích SAS gồm 12 người sau đó đã được cử đi theo dõi căn cứ trên trong vài ngày. Khi nhận được báo cáo về kế hoạch của một vụ đánh bom liều chết tại đây, nhóm biệt kích này đã quyết định tiến hành một chiến dịch tấn công vào rạng sáng ngày hôm sau.

Một "đội xâm nhập" là những người đầu tiên tiến hành đột kích, sau khi phá vỡ một ô cửa vào sân trong của căn cứ. Tuy nhiên, họ đã sớm phải đối mặt với một nhóm những tên khủng bố với vũ trang tận răng, được cho là vừa mới hoàn thành lễ cầu nguyện buổi sáng và đang chất vũ khí lên trong một phương tiện cơ giới.

Một trong những sĩ quan SAS, được trang bị một khẩu shotgun bán tự động Benelli M4 Super 90, đã nhanh chóng bóp cò tiêu diệt gọn 3 kẻ được cho là sẽ thực hiện các vụ đánh bom.

Biệt kích Anh một mình đoạt mạng 5 khủng bố IS trong 7 giây - 2

Khẩu shotgun bán tự động Benelli M4 Super 90 dùng để hạ sát những tên khủng bố IS (Ảnh: Benelliusa)

“Đội SAS đã giáp mặt với nhóm khủng bố khi chỉ cách nhau có vài bước chân,” một nguồn tin cho biết với tờ Daily Star, “'Một trong những thành viên đội xâm nhập đã ngay lập tức dùng khẩu shotgun bắn chết 3 tên trước khi chúng có thể bắn trả. 2 tên khủng bố khác xuất hiện từ một tòa nhà trong căn cứ cũng bị anh ấy tiêu diệt.

Nhiều tên khủng bố khác cũng đã xông ra từ bên trong tòa nhà, nhưng ngay lập tức đầu hàng và hoảng loạn khi trông thấy 2 thi thể mất đầu từ đồng bọn chúng. Chúng nghĩ rằng mình sắp bị xử tử.”

Được biết, hai chiếc áo dùng để đánh bom liều chết, một chiếc nặng 13,6 kg, được tìm thấy trên các thi thể. Chúng được làm chủ yếu từ vòng bi và chất nổ dẻo.

Ít nhất một sĩ quan trong đội biệt kích được trang bị một khẩu shotgun Benelli 12 nòng nạp đạn kiểu bơm khí, thứ thường được sử dụng để bắn xuyên qua các ổ khóa và loại bỏ các thanh chắn cửa.

Bộ Quốc phòng Anh hiện chưa đưa ra bình luận về chiến dịch trên của SAS.

Xem nữ biệt kích Chim Ưng Trung Quốc hạ gục đối thủ trong chớp mắt

Biệt đội Chim Ưng là đội quân tinh nhuệ hàng đầu của quân đội Trung Quốc, trong đó có không ít các cô gái tài năng với...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung