Video: Khám phá đáy biển Thái Bình Dương, phát hiện cảnh tượng gây kinh ngạc

Thứ Năm, ngày 12/05/2022 19:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong quá trình khám phá đáy biển sâu ở ngoài khơi Hawaii, các nhà nghiên cứu gần đây phát hiện một dấu vết bí ẩn được cho là “con đường dẫn đến thành phố bị lãng quên Atlantis”.

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

Đập vào mắt các nhà nghiên cứu là cảnh tượng giống như một con đường lát bằng đá dưới đáy biển ở khu vực Đài tưởng niệm Quốc gia Hải dương Papahānaumokuakea (PMNM) thuộc Thái Bình Dương.

PMNM là một trong những khu bảo tồn biển lớn nhất trên thế giới, lớn hơn tất cả các công viên quốc gia ở Hoa Kỳ cộng lại. Các nhà nghiên cứu mới chỉ khám phá khoảng 3% đáy biển ở khu vực này.

Video: Khám phá đáy biển Thái Bình Dương, phát hiện cảnh tượng gây kinh ngạc - 1

Cảnh tượng kỳ lạ lộ diện bên dưới đáy biển Thái Bình Dương.

Sử dụng tàu thám hiểm Nautilus, các nhà nghiên cứu phát hiện địa hình đáy biển giống như một con đường được lát bằng các viên đá màu vàng. 

Các nhà nghiên cứu bày tỏ ấn tượng khi xem hình ảnh do camera từ tàu thám hiểm truyền về trực tiếp. Các nhà nghiên cứu nhắc đến các cụm từ như "con đường gạch vàng" và "con đường dẫn đến Atlantis".

Video: Khám phá đáy biển Thái Bình Dương, phát hiện cảnh tượng gây kinh ngạc - 2

Cảnh tượng dẫn đến liên tưởng về thành phố bị lãng quên Atlantis.

Thành phố Atlantis được đề cập đầu tiên bởi nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato cách đây hơn 2.300 năm. Theo Plato, thành phố huyền thoại này tồn tại khoảng 9.000 năm trước thời của ông và đã biến mất một cách bí ẩn.

Thành phố được cho là nằm ở đâu đó dưới đáy biển, nhưng chưa ai có thể xác định vị trí chính xác cho đến nay.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, nhóm nghiên cứu kết luận, thứ “trông giống con đường gạch màu vàng dẫn đến thành phố huyền thoại Atlantis thực ra là kết quả của hoạt động núi lửa trong khu vực”.

Tàu thám hiểm Nautilus do tổ chức Ocean Exploration Trust vận hành và được các nhà nghiên cứu điều khiển từ xa. Theo nhóm nghiên cứu, Nautilus đã dành phần lớn thời gian của tháng 4 để cung cấp dữ liệu địa chất và hệ thống núi ngầm dưới nước có liên quan đến núi lửa.

Mục tiêu trong chuyến thám hiểm là thu thập các mẫu vật để xác định nguồn gốc địa chất và niên đại của các núi ngầm, từ đó  hiểu rõ hơn về sự hình thành của quần đảo phía Tây Bắc Hawaii.

Nguồn: http://danviet.vn/video-kham-pha-day-bien-thai-binh-duongphat-hien-canh-tuong-gay-kinh-ngac-5020...

Mực khổng lồ trôi dạt bờ biển Nam Phi gây kinh ngạc

Những người đi dạo biển ở Nam Phi hết sức sửng sốt khi nhìn thấy một con mực khổng lồ với nhiều răng sắc trong các giác hút dạt vào bãi cát. Đám đông người dân tập trung...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn khoa học
Báo lỗi nội dung