Video: Hãi hùng cảnh biển lửa tấn công hòn đảo du lịch Hy Lạp

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 09:15 AM (GMT+7)

Ước tính 150 căn nhà trên đảo Evia đã bị ngọn lửa nhấn chìm và là một trong số hơn 100 đám cháy rừng đang lan rộng trên khắp Hy Lạp.

Người dân địa phương và du khách lên xe và tàu rời hòn đảo do cháy rừng lan rộng không kiểm soát, theo The Sun.

Trong video, ngọn lửa nhấn chìm cây cối và những căn nhà trên đảo, trong khi người quay phim sững sờ chứng kiến từ ngoài biển.

Các bãi biển với cát trắng vắng tanh, phía sau là ngọn lửa thắp sáng bầu trời. Đám cháy lớn tạo ra làn khói che phủ bầu trời.

Cháy rừng xảy ra trong bối cảnh Hy Lạp trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong 30 năm, với mức nhiệt độ lên tới 45 độ C trong tuần này.

Video: Hãi hùng cảnh biển lửa tấn công hòn đảo du lịch Hy Lạp - 1

Hòn đảo du lịch Hy Lạp bị bao trùm bởi cháy rừng.

Nhà chức trách Hy Lạp thông báo hơn 100 đám cháy rừng được phát hiện trên khắp cả nước và biến đổi khí hậu được cho là nguyên nhân chính.

Đảo Evia cách Athens khoảng 200km, nơi 500 nhân viên cứu hỏa, hàng chục máy bay dập lửa và 5 trực thăng đang cố gắng chiến đấu với ngọn lửa.

Nhà chức trách Athens khuyến cáo người dân ở yên tại nhà, đeo khẩu trang để phòng ngừa khói và tro bụi. Nhiều cư dân địa phương đã liên lạc qua đường dây khẩn cấp, nói rằng họ bị khó thở.

Video: Hãi hùng cảnh biển lửa tấn công hòn đảo du lịch Hy Lạp - 2

Cảnh tượng gây hãi hùng tại hòn đảo du lịch nổi tiếng của Hy Lạp.

Người dân Hy Lạp tại hàng chục ngôi làng và khu dân cư đã được sơ tán đến nơi an toàn, bao gồm cả người dân và khách du lịch trên đảo Elia.

Không chỉ Hy Lạp vất vả đối phó cháy rừng do nắng nóng kỷ lục, các quốc gia khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Albania và Macedonia cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Cao ủy Liên minh châu Âu về môi trường, Virginijus Sinkevicius, nói các vụ cháy rừng và thời tiết khắc nghiệt trên toàn cầu vào mùa hè là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự cấp thiết của việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

"Châu Âu đang trải qua các vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Lũ lụt, sóng nhiệt và cháy rừng có thể trở thành những hiện tượng bình thường mới trong mùa hè", ông Sinkevicius nói.

Nguồn: http://danviet.vn/video-hai-hung-canh-bien-lua-tan-cong-hon-dao-du-lich-hy-lap-502021689132320.h...

Sai lầm tai hại khiến ”cổng địa ngục” mở ra, cháy rừng rực nửa thế kỷ chưa tắt

Tính toán sai lầm khủng khiếp khiến con người mở ra “cổng địa ngục” và nó cháy rừng rực không tắt suốt hàng chục...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung