VIDEO: Đường phố Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau động đất

Các con phố và khu vực trung tâm tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ từng có rất nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh và nhà cửa nhưng giờ đây chỉ còn hàng đống gạch vụn sau khi các tòa nhà bị đổ sập hoàn toàn.

Ngày 13-2, hãng tin Reuters đăng tải một đoạn video so sánh khung cảnh tỉnh Hatay ở Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau khi xảy ra trận động đất hôm 6-2 cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của vụ việc.

Các con phố dọc theo sông Orontes và trong khu vực trung tâm thành phố từng có rất nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh và nhà cửa nhưng giờ đây bị hư hại nặng nề và chỉ còn hàng đống gạch vụn sau khi các tòa nhà đổ sập hoàn toàn.

Khung cảnh tỉnh Hatay ở Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau khi xảy ra trận động đất hôm 6-2. Nguồn: REUTERS

Tổng số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria từ 2 trận động đất đã tăng lên trên 37.000 người và có thể còn nhiều hơn nữa trong khi hy vọng tìm thấy nhiều người sống sót trong đống đổ nát đang lụi tàn nhanh chóng.

Một nhóm nhà kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trận động đất có thể khiến Ankara thiệt hại kinh tế tới 84,1 tỉ USD, trong khi một quan chức chính phủ đưa ra con số thiệt hại hơn 50 tỉ USD.

Đây là trận động đất gây chết người nhiều nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 1939 và hiện là thảm họa thiên nhiên tồi tệ thứ 6 về thiệt hại về người trong thế kỷ này, theo Reuters.

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Cận cảnh TP Hatay ở Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau trận động đất kinh hoàng

Đoạn video quay tại Hatay trước và sau trận động đất đã cho thấy được phần nào sự tàn phá ghê gớm của trận động đất kinh hoàng vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHÔI CHƯƠNG ([Tên nguồn])
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung