Video: Chiến đấu cơ Su-35 Nga bay kè kè hai bên khiến máy bay Mỹ “hoảng hồn”

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 11:45 AM (GMT+7)

Hải quân Mỹ hôm 26.5 đã chỉ trích mạnh mẽ hành động “thiếu an toàn” và “vô trách nhiệm” của Nga để khi chiến đấu cơ Su-35 áp sát máy bay trinh sát P-8 Poseidon.

“Đây là lần thứ ba trong hai tháng qua, phi công Nga áp sát nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp với máy bay trinh sát Mỹ”, hải quân Mỹ ngày 26.5 tuyên bố.

Trong sự cố mới nhất, hai chiến đấu cơ Nga theo sát máy bay P-8 Poseidon suốt 65 phút trên vùng biển quốc tế, hải quân Mỹ cho biết.

Video: Chiến đấu cơ Su-35 Nga bay kè kè hai bên khiến máy bay Mỹ “hoảng hồn” - 1

Chiếc P-8 Poseidon bị hai chiến đấu cơ Su-35 của Nga mang tên lửa áp sát.

“Hai chiếc Su-35 liên tục áp sát hai bên cánh chiếc P-8, khiến phi công Mỹ không thể nào chuyển hướng máy bay”, tuyên bố của hải quân Mỹ nhấn mạnh.

Hải quân Mỹ cho rằng đây là hành động nguy hiểm không cần thiết, làm ảnh hưởng đến phi công Mỹ, khiến tất cả các bên đều gặp nguy hiểm. Hải quân Mỹ cũng công bố video và các bức ảnh mô tả cuộc chạm trán.

Video: Chiến đấu cơ Su-35 Nga bay kè kè hai bên khiến máy bay Mỹ “hoảng hồn” - 2

Phía Mỹ cho rằng phi công áp sát gần đến mức chiếc P-8 Poseidon không thể thay đổi hành trình.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến đấu cơ Su-35 cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria sau khi nhận được cảnh báo radar “về mục tiêu đang áp sát căn cứ Nga ở Syria”.

Phía Nga cho rằng máy bay trinh sát Mỹ đã áp sát vùng lãnh hải Syria, gần căn cứ không quân Nga khiến các chiến đấu cơ Su-35 phải can thiệp.

Được phát triển từ máy bay Boeing 737, hải quân Mỹ đưa chiếc P-8 Poseidon vào hoạt động từ năm 2013 với nhiệm vụ trinh sát, săn ngầm, chống tàu nổi. P-8 Poseidon được trang bị các hệ thống radar và cảm biến hiện đại nhất để phát hiện mục tiêu ngầm dưới đáy biển.

Nguồn: http://danviet.vn/video-chien-dau-co-su-35-nga-bay-ke-ke-hai-ben-khien-may-bay-my-hoang-hon-5020...

Thực hư Su-35 Nga “khóa chết” mục tiêu tiêm kích F/A-18 Mỹ

Truyền thông Nga ngày 28.1 gây chấn động mạng xã hội khi tung ảnh một chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hortnet của hải quân Mỹ...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung