Video: Binh sĩ Ukraine bị thương có hành động "lạ" khi nhìn thấy UAV tiếp cận

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Phát hiện máy bay không người lái (UAV) không rõ của Ukraine hay Nga, một binh sĩ Ukraine bị thương có hành động lạ với hi vọng có thể được giải cứu.

Theo tạp chí Forbes của Mỹ, Dmytro là binh sĩ Ukraine thuộc một đơn vị của Lữ đoàn Cơ giới số 47. Lữ đoàn do NATO đào tạo, sử dụng vũ khí phương Tây, hiện đang chiến đấu ở khu vực phía tây Avdiivka, vùng Donetsk.

Đơn vị của Dmytro đang di chuyển khỏi khu vực phòng thủ ở làng Krasnohorivka bị các lực lượng Nga phát hiện và đụng độ xảy ra.

"Tôi bị trúng 5 phát đạn, không còn có thể chiến đấu. Tôi không rõ chuyện gì xảy ra với các đồng đội vì xung quanh không còn thấy một ai", Dmytro nói.

Binh sĩ Ukraine bị thương có hành động lạ khi phát hiện UAV tiếp cận.

Binh sĩ Ukraine bị thương có hành động lạ khi phát hiện UAV tiếp cận.

Dmytro cố gắng ẩn nấp trong bụi cây, sử dụng những gì có thể để băng bó vết thương và cầm máu. "Khi đó, tôi chỉ hi vọng có một phép màu, được tìm thấy và giải cứu", Dmytro nói.

"Và tôi đã thấy phép màu. Có một UAV tiến tới gần nơi tôi ẩn nấp", Dmytro chia sẻ, thừa nhận không biết đó là UAV Ukraine hay UAV Nga.

"Trong tình cảnh khó khăn, Dmytro đã ra tín hiệu cầu cứu. Anh ấy chỉ vào đồng hồ, ám chỉ không còn nhiều thời gian để sống sót. Anh ấy sau đó rút thẻ căn cước quân nhân ra và giơ về phía UAV", đại diện lữ đoàn số 47 giải thích.

Lữ đoàn Cơ giới số 47 điều xe bọc thép M2 tới giải cứu Dmytro

Lữ đoàn Cơ giới số 47 điều xe bọc thép M2 tới giải cứu Dmytro

Trong cuộc xung đột đang diễn ra, các lực lượng Nga và Ukraine đôi khi không thể phân biệt nhau nếu không có dấu hiệu nhận biết cụ thể như màu sắc quân phục hay vũ khí mang theo. Lực lượng Nga và Ukraine đôi khi cũng nói cùng một ngôn ngữ (tiếng Nga là ngôn ngữ phổ biến ở miền đông Ukraine). Đó là lý do Dmytro phải giơ thẻ căn cước quân nhân để giúp dễ dàng xác minh danh tính.

Nắm được thông tin từ lực lượng phụ trách điều khiển UAV, lữ đoàn số 47 đã tổ chức giải cứu Dmytro. Vài giờ sau, một xe bọc thép M2 Bradley do Mỹ cung cấp di chuyển tới nơi Dmytro ẩn nấp. Hai binh sĩ Ukraine giúp đưa Dmytro lên xe, bên trong có bác sĩ quân y sẵn sàng sơ cứu. "Tôi được sơ tán và được sơ cứu ngay sau đó", Dmytro nói.

Dmytro hiện đang ở hậu phương và đang được điều trị. "Tôi đang ở bệnh viện, đang dần hồi phục", binh sĩ Ukraine chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Video do truyền thông Ukraine đăng tải quay cảnh đoàn xe quân sự Nga di chuyển ở vùng Kursk giáp biên giới Ukraine bị tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) tự sát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - Forbes ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN