Ukraine bổ nhiệm phó tổng tư lệnh làm chỉ huy lực lượng UAV

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ukraine bổ nhiệm ông Vadym Sukharevskyi - Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine đảm nhiệm vị trí chỉ huy lực lượng UAV (máy bay không người lái) mới thành lập.

Ngày 10-6, Ukraine bổ nhiệm ông Vadym Sukharevskyi - Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine - đảm nhiệm vị trí chỉ huy lực lượng máy bay không người lái (UAV) của quân đội nước này, tờ Kyiv Independent đưa tin.

Theo tuyên bố của Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine - ông Rustem Umerov đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Sukharevskyi trong bối cảnh Ukraine đang tăng cường sức mạnh của hệ thống UAV.

Ông Vadym Sukharevskyi - Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine. Ảnh: REUTERS

Ông Vadym Sukharevskyi - Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine. Ảnh: REUTERS

Hồi tháng 2, ông Sukharevskyi được bộ nhiệm giữ chức Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, chịu trách nhiệm về các hệ thống không người lái và phát triển việc sử dụng các hệ thống này trên chiến trường Ukraine.

Trong bối cảnh cuộc đua UAV giữa Nga và Ukraine ngày càng quyết liệt, ngày 6-2, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky ký sắc lệnh thành lập một nhánh riêng của Lực lượng Vũ trang Ukraine chuyên phụ trách UAV.

Tháng 12 năm ngoái, ông Zelensky cam kết rằng Ukraine sẽ tự sản xuất một triệu UAV vào năm 2024.

Quyết định bổ nhiệm chỉ huy lực lượng UAV lần này nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống này trong cuộc chiến với Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Tình báo Ukraine tuyên bố lần đầu phá hủy một tiêm kích tối tân Su-57 của Nga trong một cuộc tấn công bằng UAV vào sâu bên trong lãnh thổ đối phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN