Video: Biểu cảm của ông Kim Jong Un khi xem loạt vũ khí mạnh bậc nhất Nga

Sự kiện: Kim Jong Un Tin tức Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã đưa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một loạt vũ khí tối tân bậc nhất của Nga.

Video: Ông Kim Jong Un thị sát nhiều vũ khí hiện đại nhất của Nga (nguồn: RT)

Hôm 16/9, ông Shoigu đón nhà lãnh đạo Triều Tiên ở sân bay Knevichi, cách thành phố Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông Nga khoảng 50km. Ông Shoigu và ông Kim Jong Un đã cùng duyệt đội danh dự.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ông Kim đã được xem và giới thiệu về nhiều oanh tạc cơ chiến lược của Nga như Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3. Đây là những máy bay ném bom có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân.

“Nó có thể bay từ Moscow tới Nhật Bản rồi quay lại”, ông Shoigu nói với ông Kim về một chiếc oanh tạc cơ.

Ông Kim Jong Un hỏi về cách các tên lửa được phóng từ oanh tạc cơ, thỉnh thoảng gật đầu và mỉm cười. Một quan chức Nga nói với ông Kim rằng, oanh tạc cơ chiến lược là một trong các vũ khí chủ chốt của lực lượng hạt nhân Nga.

Các chiến đấu cơ Su-34, Su-30SM, Su-35S và Su-25SM3 của Nga cũng có mặt tại sân bay Knevichi để ông Kim Jong Un thị sát.

“Khả năng bay và hệ thống vũ khí của các chiến đấu cơ này là điều rất đáng chú ý”, Bộ Quốc phòng Nga nêu trong thông báo.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đã dẫn ông Kim tới vị trí đậu của một tiêm kích MiG-31I được trang bị tên lửa siêu vượt âm Kinzhal.

Theo RT, tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga có thể mang theo đầu đạn nặng 480kg với tầm bắn 1.500 – 2.000km, vận tốc tối đa khoảng 14.800km/giờ. Khi bay trên không, Kinzhal có thể lượn để né tránh hệ thống phòng không của đối phương.

Trung tướng Nga Sergey Kobylash đã giới thiệu với ông Kim về Kinzhal – loại tên lửa siêu thanh mà Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng “không có đối thủ”.

Trong chuyến thăm, nhà lãnh đạo Triều Tiên chăm chú lắng nghe, chạm vào một số vũ khí gắn trên chiến đấu cơ và tỏ ý hài lòng.

Sau khi dừng chân ở sân bay Knevichi, ông Kim Jong Un và ông Shoigu di chuyển tới cảng biển ở thành phố Vladivostok để tham quan tàu khu trục Marshal Shaposhnikov thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu chiến Marshal Shaposhnikov vừa trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị hệ thống tên lửa chống hạm Uran, tên lửa hành trình Kalibr và hệ thống pháo tự động A-190, theo RT.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ông Kim đã được thị sát trung tâm chỉ huy và hệ thống kiểm soát vũ khí trên tàu Marshal Shaposhnikov.

“Đô đốc Evmenov đã giới thiệu với ông Kim Jong Un về khả năng của hệ thống điều khiển vũ khí, cho phép tên lửa Kalibr tấn công các mục tiêu trên biển, ven biển từ khoảng cách hơn 1.500km”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Vladivostok là điểm dừng chân mới nhất trong chuyến thăm Nga của ông Kim Jong Un.

Hôm 12/9, ông Kim Jong Un tới thăm Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Putin. Sau cuộc gặp ở sân bay vũ trụ Vostochny, ông Kim ở lại Nga và tới thăm nhiều cơ sở công nghiệp quốc phòng.

Chưa rõ lịch trình trở về Triều Tiên của ông Kim Jong Un.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Khoảnh khắc xe limousine của ông Kim Jong-un lùi vào trong đoàn tàu bọc thép

Video xuất hiện trên mạng quay lại khoảnh khắc hiếm hoi cho thấy xe bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được đưa lên tàu hỏa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – TASS, RT ([Tên nguồn])
Kim Jong Un Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN