Video: Khoảnh khắc xe limousine của ông Kim Jong-un lùi vào trong đoàn tàu bọc thép

Video xuất hiện trên mạng quay lại khoảnh khắc hiếm hoi cho thấy xe bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được đưa lên tàu hỏa.

Theo trang mạng The Drive, video được quay trong chuyến thăm vùng Viễn Đông Nga của ông Kim Jong Un. Nhà lãnh đạo Triều Tiên di chuyển qua các địa phương ở Nga bằng đoàn tàu bọc thép quen thuộc.

Khi tới nhà ga, ông Kim Jong Un tiếp tục di chuyển bằng xe bọc thép Maybach. Chiếc xe được chở bằng khoang riêng trên tàu. Đoạn video dài 6 giây cho thấy kỹ thuật của người lái xe để có thể lùi vừa vặn vào trong toa tàu. Có một nhân viên an ninh Triều Tiên đứng ở phía mũi xe hỗ trợ tài xế.

Video: Khoảnh khắc xe limousine của ông Kim Jong-un lùi vào trong đoàn tàu bọc thép - 1

Xe limousine của ông Kim Jong Un lùi vào trong đoàn tàu.

Theo The Drive, ông Kim Jong Un chủ yếu sử dụng xe limousine chống đạn nhãn hiệu Maybach 62 trong các chuyến công du. Chiếc dài gần 6 mét này tạo ra thách thức đáng kể khi cần xoay trở trong không gian hẹp.

Hôm 16/9, truyền thông Nga cho biết, ông Kim Jong Un tiếp tục chuyến thăm vùng Viễn Đông Nga với điểm đến là thành viên Artyom, cách Vladivostok khoảng 40km về phía đông bắc.

Video: Khoảnh khắc xe limousine của ông Kim Jong-un lùi vào trong đoàn tàu bọc thép - 2

 Chiếc Maybach 62 chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến thăm Nga.

Thống đốc vùng Primorsky của Nga, Oleg Kozhemyako có mặt ở nhà ga để đón ông Kim Jong Un. Sau khi tới thành phố Artyom, ông Kim Jong Un di chuyển tới sân bay Vladivostok ở ngoại ô thành phố.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu dẫn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chiêm ngưỡng các mẫu oanh tạc cơ chiến lược, bao gồm Tu-160, Tu-95 và Tu-22M3. Ông Kim Jong Un cũng được ông Shoigu giới thiệu về mẫu tên lửa siêu vượt âm Kinzhal.

Video: Khoảnh khắc xe limousine của ông Kim Jong-un lùi vào trong đoàn tàu bọc thép - 3

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu giới thiệu với ông Kim Jong Un về các mẫu oanh tạc cơ chiến lược của Nga.

Giới chức Nga giới thiệu cho ông Kim Jong Un cách các oanh tạc cơ chiến lược phóng tên lửa. Một quan chức Nga nói rằng, oanh tạc cơ chiến lược là một phần quan trọng trong lực lượng hạt nhân của Nga.

Theo giới quan sát, ông Kim Jong Un dường như muốn nâng cấp lực lượng không quân Triều Tiên thông qua chuyến thăm Nga. Cũng trong ngày 16/9, ông Kim dự kiến tới thăm quân cảng Nga ở thành phố Vladivostok.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga trải thảm đỏ đón ông Kim Jong Un đi tàu tới thành phố Komsomolsk-on-Amur

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sáng ngày 15/9 đã tới thành phố Komsomolsk-on-Amur bằng tàu hỏa trong khuôn khổ chuyến thăm Nga ở vùng Viễn Đông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật MInh - The Drive, Al Jazeera ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN