VIDEO: Bất ngờ với yếu tố tự nhiên giúp 'bịt kín' lỗ rò rỉ trên Nord Stream 2

Công ty vận hành dự án Nord Stream 2 cho biết áp suất nước dưới biển Baltic dường như đã ổn định, khiến khí không còn rò rỉ khỏi đường ống.

Ngày 1-10, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch cho biết họ đã nhận được thông báo của công ty vận hành dự án Nord Stream 2 rằng áp suất nước dưới biển Baltic dường như đã ổn định và hiện không còn khí thoát ra khỏi đường ống, theo trang tin Euro News.

Người phát ngôn Ulrich Lissek của Nord Stream 2 nói với hãng tin AFP: “Áp lực nước ít nhiều đã bịt kín các lỗ rò rỉ trên đường ống, khiến khí bên trong không thoát được ra ngoài".

Cùng ngày, thông tin từ văn phòng Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết bà đề nghị giúp Đan Mạch trong cuộc điều tra về các lỗ rò rỉ trên đường ống Nord Stream 1 và Nord Stream 2.

Thông tin này được công bố sau cuộc gặp của bà Truss với người đồng cấp Đan Mạch Mette Frederiksen.

"Thủ tướng Frederiksen đã cập nhật cho Thủ tướng Anh về thiệt hại gây ra đối với đường ống Nord Stream vào tuần trước. Họ đồng ý rằng các sự cố rõ ràng là một hành động phá hoại. Thủ tướng Anh đã ngỏ lời hỗ trợ cho cuộc điều tra đang được tiến hành" - theo thông báo.

Bốn vụ rò rỉ trên hai đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2 đã được phát hiện trong tuần qua.

Ngày 26-9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố rằng Moscow "quan ngại sâu sắc về tin tức" và không loại trừ khả năng đã có "hành động phá hoại" nhằm làm gián đoạn hoạt động của các đường ống.

Nguồn: https://plo.vn/video-bat-ngo-voi-yeu-to-tu-nhien-giup-bit-kin-lo-ro-ri-tren-nord-stream-2-post70...

Quy mô vụ nổ đường ống Nord Stream tương đương hàng trăm kg thuốc nổ

Đan Mạch và Thụy Điển cho biết sự cố rò rỉ các đường ống Nord Stream ở Biển Baltic là do các vụ nổ có quy mô tương đương “vài trăm kg thuốc nổ”.

Chia sẻ
Theo KHÁNH NHƯ (Pháp luật TPHCM)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung