Vài triệu người "hô hào", chỉ 100 người dám đến tận nơi "xem người ngoài hành tinh"

Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 13:33 PM (GMT+7)

Một trong số khoảng 100 người ghé thăm cổng vào Khu vực 51 khét tiếng ở sa mạc Nevada vào rạng sáng hôm qua (20.9), đã bị cảnh sát còng tay.

Vài triệu người "hô hào", chỉ 100 người dám đến tận nơi "xem người ngoài hành tinh" - 1'

Chỉ có khoảng 100 người tham gia cuộc "đổ bộ" vào Khu vực 51 vào tối ngày hôm qua (Ảnh: GETTY) 

“Chúng tôi đã bắt giữ một người đàn ông vì hành vi không đứng đắn ở ngoài căn cứ,” Cảnh sát trưởng Hạt Lincoln Lee Kerry cho biết với USA Today.

Theo tiết lộ từ cảnh sát, người đàn ông này đã tiểu bậy ở gần cổng vào Khu vực 51.

Một người phụ nữ khác cũng bị bắt vì có “các hành vi mang mục đích điều tra”, nhưng sau tất cả, “trận cuồng phong” vào khu vực tuyệt mật nhất nước Mỹ hóa ra lại không quá hoành tráng như nhiều người vẫn tưởng.

“Thật nhẹ nhõm vì điều này rốt cuộc không tệ như chúng tôi nghĩ,” cảnh sát trưởng Lee cho biết

Lực lượng cảnh sát tại Hạt Lincoln đã dành suốt 8 tuần qua để chỉ đạo cuộc đối đầu với một lực lượng vô danh, được cho là đang dẫn dắt hàng ngàn người tới Nevada để tham gia sự kiện “Đổ bộ vào Khu vực 51” đang gây bão trên Facebook trong suốt thời gian qua.

Sự kiện này, ban đầu tưởng chừng chỉ như một trò đùa, đã nhanh chóng phát triển thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của cư dân mạng trên khắp nước Mỹ, với hơn 1,5 triệu người quan tâm và 2,1 triệu người nhấn nút "tham gia" sự kiện trên Facebook, tính đến thời điểm hiện tại.

Rachel, vốn chỉ là một thị trấn nhỏ bé với dân số vỏn vẹn 50 người, nhưng dự kiến sẽ thu hút tới 2.500 "thợ săn người ngoài hành tinh" vào tối thứ Sáu - con số thực tế vẫn thấp hơn nhiều so với những gì lực lượng chức năng dự đoán.

“Ác mộng của tôi là số người đến đây sẽ lên tới 30.000,” cảnh sát trưởng Lee chia sẻ, “Trước đó tôi thật sự nghĩ rằng có các đoàn người sẽ đến hết lượt này đến lượt khác.”

Vài triệu người "hô hào", chỉ 100 người dám đến tận nơi "xem người ngoài hành tinh" - 2

Thị trấn Rachel gần Khu vực 51 dự kiến sẽ phải đón tiếp tới 25.000 "thợ săn người ngoài hành tinh"(Ảnh: AP)

Vốn được mệnh danh là "Thủ đô UFO của thế giới", Rachel nằm trên Quốc lộ 375, đoạn đường cũng thường được biết đến với biệt danh "Đường cao tốc ngoài Trái đất".

Thị trấn này là vùng dân cư gần nhất với Khu vực 51 - một cơ sở thử nghiệm và huấn luyện tuyêt mật của quân đội Mỹ, nơi đã truyền cảm hứng cho hàng loạt thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh xuất hiện tại đây.

Vào một ngày bình thường, chẳng có điều gì bí ẩn xảy ra dọc theo đường cao tốc xuyên qua Rachel.

“Vào ban đêm, bạn có thể thoải mái đi xe trên con đường này đến Tonopah mà chẳng thấy bất kỳ một phương tiện nào khác,” cảnh sát Lee cho biết, “Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi sự kiện đột nhập Khu vực 51 diễn ra. Nhiều chiếc xe đã rồng rắn nối đuôi nhau trên Quốc lộ 375 từ ngày này qua ngày khác.”

Dù vậy, với chỉ hơn 100 người dám cả gan bén mảng đến căn cứ quân sự này vào tối qua, vị Cảnh sát trưởng Hạt Lincoln giờ đã có thể quên đi cơn ác mộng của mình.

“Hy vọng là mọi người sẽ bỏ về hết vào ngày hôm sau,” ông thổ lộ.

Facebook xóa sự kiện đột kích Khu vực 51 để xem người ngoài hành tinh

Sau khi thu hút hơn 2 triệu lượt người dùng Facebook tham gia, sự kiện "Gây bão Khu vực 51, họ không thể ngăn cản tất...

Theo Việt Anh - USA Today (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ