Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc chỉ cách kiếm tiền trong mùa dịch Corona

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 19:30 PM (GMT+7)

Jack Ma – tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, cho biết, dịch viêm phổi cấp cho virus Corona (Covid-19) gây ra tại đất nước tỷ dân là một cơ hội tốt để các doanh nhân nước này phát triển kinh tế.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc chỉ cách kiếm tiền trong mùa dịch Corona - 1

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc – Jack Ma (ảnh: Bloomberg)

Ngày 19.2, trong bài phát biểu tại Học viện kinh tế Hupan ở Hàng Châu, Jack Ma – tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, sở hữu khoảng 38 tỷ USD - cho rằng dịch bệnh do virus Corona gây ra là cơ hội tốt để các doanh nhân nước này tích lũy thêm kinh nghiệm, rèn giũa và phát triển bản thân.

Jack Ma cũng tự lấy chính bản thân mình làm ví dụ khi vào năm 2003, trong đợt dịch SARS bùng phát, ông đã thành lập nền tảng mua sắm trực tuyến khổng lồ tại Trung Quốc – Taobao và kiếm được rất nhiều tiền.

“Hãy suy ngẫm về những gì bạn thực sự muốn, những gì bạn đang có và những gì bạn cần từ bỏ hoặc gắn bó với nó”, Jack Ma nói.

Jack Ma cho rằng, những doanh nhân tại Trung Quốc, đặc biệt là những người trẻ, mới khởi nghiệp nên tận dụng tốt cơ hội khi dịch Corona đang bùng phát để kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội và trực tuyến.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc chỉ cách kiếm tiền trong mùa dịch Corona - 2

Quay phim bán ngọc trai trực tuyến tại Trung Quốc (ảnh: Xinhua)

Năm 2003, khi Trung Quốc đang “quay cuồng” với dịch SARS, Jack Ma đã mạnh dạn ra mắt trang web mua sắm trực tuyến Taobao. Taobao hiện là trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới, với giá trị giao dịch khoảng 3.000 tỷ nhân dân tệ (428 tỷ USD)/năm.

Theo tỷ phú Jack Ma, không chỉ phát triển thương mại điện tử, virus Corona còn giúp những thương nhân Trung Quốc mở rộng và đẩy mạnh sản xuất để bù đắp lượng sản phẩm thiếu hụt trong thời gian dịch bệnh diễn ra.

“Nếu đảm bảo được những điều kiện an toàn và phòng ngừa dịch bệnh, đây sẽ là cơ hội vàng cho những công ty được chính quyền cấp phép hoạt động trở lại để khôi phục sản xuất”, Jack Ma nói.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc chỉ cách kiếm tiền trong mùa dịch Corona - 3

Giao đồ ăn bằng xe robot tại Trung Quốc (ảnh: Xinhua)

Trong bài phát biểu, Jack Ma cũng đề ra 5 chiến lược giúp các doanh nhân Trung Quốc nắm bắt cơ hội để phát triển trong mùa dịch bệnh như sau:

- Dồn toàn bộ nhân lực đang có đi tiếp thị và tăng doanh số bán hàng, đặc biệt là bán hàng trực tuyến.

- Không cần cố gắng đầu tư để phát triển sản phẩm mới trong giai đoạn này.

- Cắt giảm chi phí triệt để.

- Duy trì hoạt động sản xuất cường độ cao.

- Giữ mối quan hệ thật tốt với các nhân viên.

Trong khi virus Corona bùng phát, Jack Ma đã quyên góp 100 triệu nhân dân tệ, tương đương 14,4 triệu USD, cho chiến dịch sáng chế vaccine chống virus Corona.

"Chúng tôi biết rằng cuộc chiến giữa loài người và bệnh tật là một hành trình dài. Số tiền này sẽ được dùng để nghiên cứu các biện pháp chống lại virus", Jack Ma viết trong một bài đăng trên Weibo.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-chi-cach-kiem-tien-trong-mua-dich-corona-...

Kết quả xét nghiệm toàn bộ du khách tàu MS Westerdam còn ở lại Campuchia

Sau khi một du khách người Mỹ trên tàu MS Westerdam được xác nhận là dương tính với virus Corona (Covid-19), Campuchia đã xét...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19