Vũ Hán mở "chiến dịch" 3 ngày tìm người nhiễm virus Corona trong 11 triệu dân

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 05:00 AM (GMT+7)

Tờ Chinadaily đưa tin, chính quyền thành phố Vũ Hán sẽ tới “gõ cửa từng nhà” để kiểm tra và phát hiện kịp thời những trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm virus Corona (Covid-19) trên địa bàn trong vòng 3 ngày liên tiếp.

Vũ Hán mở "chiến dịch" 3 ngày tìm người nhiễm virus Corona trong 11 triệu dân - 1

Chính quyền thành phố Vũ Hán tới từng hộ gia đình để kiểm tra (ảnh: Chinadaily)

Theo chỉ thị của Bí thư Thành ủy Vũ Hán – ông Vương Trung Lâm, bắt đầu từ ngày 17.2, chính quyền thành phố sẽ rà roát kỹ từng hộ gia đình trên địa bàn để đạt được 5 mục tiêu, bao gồm:

“Đảm bảo tất cả những người nghi nhiễm virus Corona được cách ly và xét nghiệm. Khoanh vùng, sàng lọc những bệnh nhân bị nhiễm virus. Kiểm tra toàn bộ những người có triệu chứng nhiễm virus Corona như sốt, ho. Cách ly tất cả những người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus và cuối cùng là bảo đảm thực hiện lệnh phong tỏa”.

Vương Trung Lâm nhấn mạnh, bất cứ ai che giấu, không thông báo những trường hợp có triệu chứng nhiễm virus cho chính quyền đều sẽ bị xử phạt. Những người tung tin đồn thất thiệt và dịch bệnh cũng sẽ bị trừng phạt nặng tay.

Vũ Hán mở "chiến dịch" 3 ngày tìm người nhiễm virus Corona trong 11 triệu dân - 2

Một trường hợp người nhiễm virus Corona được phát hiện và đưa đi điều trị (ảnh: Chinadaily)

Nhiều hình ảnh và video trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội cho thấy những nhân viên y tế phối hợp với chính quyền Vũ Hán đã đi đến từng hộ gia đình trong thành phố 11 triệu dân để kiểm tra tình hình dịch bệnh.

Chiến dịch này sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống dữ liệu điện tử thành phố và trí tuệ nhân tạo, truyền thông địa phương cho biết.

“Trong quá trình kiểm tra, không được bỏ sót các hộ gia đình, không ai bị bỏ lại phía sau. Người bị sốt, ho, người có tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm bệnh phải đưa ngay đi xét nghiệm. Những trường hợp nhiễm virus phải được nhập viện”, ông Vương Trung Lâm nhấn mạnh.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/vu-han-mo-chien-dich-3-ngay-tim-nguoi-nhiem-virus-corona-trong-11-tri...

Virus Corona bắt đầu tấn công một số người lao động Trung Quốc khi đi làm trở lại

Trung Quốc đang cố gắng khôi phục lại các hoạt động sản xuất kinh tế sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài, đồng thời,...

Theo Vương Nam – Chinadaily (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19