Trung Quốc: Số ca COVID-19 lập kỉ lục ngày thứ tư liên tiếp

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Số ca mắc mới COVID-19 tại Trung Quốc trong ngày 26/11 tiếp tục lập kỉ lục ngày thứ tư liên tiếp, với 39.791 ca.

Trong đó, 3.709 ca có triệu chứng và 36.082 ca không có triệu chứng, Uỷ ban Y tế Quốc gia cho biết hôm Chủ nhật.

Trước đó một ngày, Trung Quốc báo cáo 35.183 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3.474 ca có triệu chứng và 31.709 ca không có triệu chứng.

Hầu hết các tỉnh của Trung Quốc đều đang ghi nhận các đợt bùng phát COVID-19. Trong đó, Trùng Khánh và Quảng Châu là hai thành phố chiếm phần lớn số ca mắc mới.

Bắc Kinh hôm 26/11 nhắc lại cam kết trấn áp các sai phạm trong việc kiểm soát COVID-19, đồng thời kêu gọi các địa phương chấn chỉnh việc không thực hiện đúng 20 quy định mới công bố gần đây.

Các quy định này bao gồm rút ngắn thời gian cách ly đối với những người đến Trung Quốc từ bảy ngày xuống năm ngày, và thu hẹp định nghĩa về những người được coi là người tiếp xúc gần với ca bệnh.

Wang Liping, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết những biện pháp mới này không chỉ yêu cầu các quan chức địa phương đối phó với các đợt bùng phát tại địa phương một cách khoa học hơn mà còn buộc họ phải cân nhắc kĩ càng hơn trong việc ra quyết định.

Bà Wang nhấn mạnh chìa khóa để kiểm soát lây nhiễm là phát hiện kịp thời và chính xác các ca bệnh trong cộng đồng, theo dõi những người tiếp xúc gần và chỉ định các khu vực có nguy cơ trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát mới.

Nguồn: https://tienphong.vn/trung-quoc-so-ca-covid-19-lap-ki-luc-ngay-thu-tu-lien-tiep-post1489999.tpo

Trung Quốc tiếp tục ghi nhận kỷ lục buồn về COVID-19

Ngày 25-11, Trung Quốc báo cáo số ca mắc COVID-19 kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này cuối năm 2019.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh - Reuters, China Daily (Tiền Phong)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung