Trung Quốc ngưỡng mộ thủ đoạn táo bạo của tàu chiến Nga ở Hawaii

Thứ Bảy, ngày 03/07/2021 11:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Washington vô cùng tức giận trước sự xuất hiện bất ngờ của tàu Nga ngoài khơi Hawaii. Điều này được báo cáo bởi ấn bản Trung Quốc của Sohu.

Trước đó, Hạm đội Thái Bình Dương của Liên bang Nga đã tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực đó để tìm ra các yếu tố của cuộc chiến chống lại các tàu sân bay của kẻ thù giả.

Một pha đóng thế táo bạo như vậy đã khiến quân đội Hoa Kỳ bất ngờ, báo Sohu nhận định.

Các nhà phân tích Trung Quốc cho rằng: “Trong mắt giới quân sự Mỹ, Thái Bình Dương từ lâu đã biến thành vùng biển nội địa của Washington, và do đó, sự xuất hiện của các tàu Nga ở Hawaii là một điều hoàn toàn bất ngờ”.

Hải quân Hoa Kỳ đã không sẵn sàng cho một cuộc tập trung lực lượng như vậy từ Nga. Khoảng 20 tàu đã tham gia các cuộc tập trận của hạm đội Nga, trong đó có khinh hạm Marshal Shaposhnikov.

Lầu Năm Góc vội vàng cử tàu sân bay Carl Vinson đến vùng Hawaii, vốn thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương lâu nay. Điều này khiến Washington rất cảnh giác vì Hoa Kỳ đã có thời gian để cảm thấy như có ai đó đang đứng trước cửa nhà của mình ở trung tâm Thái Bình Dương.

Trung Quốc ngưỡng mộ thủ đoạn táo bạo của tàu chiến Nga ở Hawaii - 1

Nga đã bắt đầu chủ động sử dụng đúng các chiêu thức của Mỹ để chống lại Hoa Kỳ - ảnh minh họa.

Các chuyên gia Trung Quốc viết: “Các cuộc điều động của Hải quân Nga đã đặt Mỹ vào thế trận và nói rõ với quân đội Mỹ rằng hạm đội của Washington không thể chịu được các hành động khiêu khích ở biên giới của các quốc gia khác, ẩn sau các quy tắc tự do hàng hải”.

Bài báo cho rằng các hành động của Hải quân Nga không vi phạm luật pháp quốc tế dưới bất kỳ hình thức nào. Khoảnh khắc này khiến Hoa Kỳ tức giận khi Moscow đã sử dụng thủ đoạn gây áp lực yêu thích của chính Washington để chống lại họ, báo Sohu kết luận.

Trong khi đó, tại Biển Đen, không xa biên giới Nga, cuộc tập trận Sea Breeze của NATO đã bắt đầu. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 40 tàu chiến, 30 máy bay và khoảng 4 nghìn quân nhân đến từ 32 quốc gia.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/trung-quoc-nguong-mo-thu-doan-tao-bao-cua-tau-chienn-nga-o-hawaii-d5...

Cảnh tượng như ”cổng địa ngục” xuất hiện ở vịnh Mexico

Video ghi lại cảnh tượng như trong phim khoa học viễn tưởng khi một quầng lửa khổng lồ rực cháy giữa biển.

Chia sẻ
Theo Hòa Bình (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung