Trung Quốc lại tập trận quanh Đài Loan khi đoàn nghị sĩ Mỹ tới hòn đảo

Thứ Hai, ngày 15/08/2022 16:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố tập trận quanh Đài Loan trong thời điểm 5 nghị sĩ Mỹ thăm hòn đảo.

Ngày 15-8, quân đội Trung Quốc đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự mới quanh Đài Loan trong khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn gặp đoàn nghị sĩ Mỹ, theo tờ South China Morning Post.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm cho biết việc tập trận là phản ứng cứng rắn và mang tính răn đe nghiêm khắc đối với các hành động của Mỹ và Đài Loan đe dọa đến hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan.

Trung Quốc lại tập trận quanh Đài Loan khi đoàn nghị sĩ Mỹ tới hòn đảo - 1

Chiến đấu cơ TQ tập trận quanh Đài Loan vào ngày 7-8 sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Đài Loan. Ảnh: XIN HUA

Ông nói thêm rằng việc phái đoàn 5 nghị sĩ Mỹ do Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ed Markey dẫn đầu đến Đài Loan đã gửi tín hiệu sai cho các lực lượng ủng hộ độc lập ở hòn đảo.

Theo đài Channel News Asia, lực lượng chiến khu miền đông của quân đội Trung Quốc “đã tổ chức một cuộc tuần tra chung của các lực lượng để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu và diễn tập chiến đấu trên vùng biển, vùng trời xung quanh Đài Loan”.

Thượng nghị sĩ Markey là người đứng đầu Tiểu ban Đối ngoại về khu vực Đông Á, Thái Bình Dương và An ninh mạng Quốc tế của Thượng viện Mỹ. Nhóm nghị sĩ này đã đến Đài Bắc vào tối 14-8.

Đây là đoàn nghị sĩ Mỹ đầu tiên đến thăm Đài Loan sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm hòn đảo vào hôm 2-8. Sau khi bà Pelosi tới Đài Loan, Bắc Kinh cũng tiến hành tập trận bắn đạn thật ở nhiều khu vực quanh hòn đảo.

Nguồn: https://plo.vn/trung-quoc-lai-tap-tran-quanh-dai-loan-khi-doan-nghi-si-my-toi-hon-dao-post694016...

Tân Hoa Xã: Bắc Kinh sẽ đáp trả hành động đe dọa nguyên tắc Một Trung Quốc

Các nghị sĩ Mỹ đã tới thăm Đài Loan vào tối 14/8, chưa đầy 2 tuần sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới vùng lãnh thổ này.

Chia sẻ
Theo Đức Hiền (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung