Trung Quốc ca ngợi tỷ phú giàu nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 09/01/2021 19:30 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ sự ca ngợi và ghi nhận những lời khen “khách quan” của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, sau khi tỷ phú này đưa ra bình luận về chính phủ Trung Quốc.

Trung Quốc ca ngợi tỷ phú giàu nhất thế giới - 1

Elon Musk gần đây vượt qua tỷ phú Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đánh giá cao bình luận gần đây của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, theo Global Times.Ông Musk cho rằng, chính phủ Trung Quốc “rất có trách nhiệm’ trong việc đáp ứng nhu cầu của người dân và đảm bảo hạnh phúc cho người dân.

“Trải nghiệm của tôi với chính phủ Trung Quốc là họ rất có trách nhiệm với người dân, thậm chí còn có trách nhiệm với hạnh phúc của người dân hơn Mỹ”, tỷ phú Musk trả lời phỏng vấn trên tờ Business Insider vào ngày 4.1.

Tỷ phú Musk nói ông cảm nhận được điều này qua những lần gặp gỡ với chính phủ Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói bình luận của tỷ phú Musk là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ ở Trung Quốc. Bà Hoa cho rằng, chỉ có những người bày tỏ sự công tâm mới nhìn nhận được mục tiêu thực sự của Trung Quốc, phản ánh lịch sử phát triển trong 100 năm qua.

“Chúng tôi đón chào các bạn bè nước ngoài đến Trung Quốc và có cảm nhận chính xác hơn về đất nước thông qua việc tiếp xúc với người Trung Quốc”, bà Hoa nói.

Bà Hoa viện dẫn cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã phản ánh chính phủ Trung Quốc luôn đặt người dân lên hàng đầu, nỗ lực bảo vệ cuộc sống, sức khỏe, giá trị và phẩm giá của người dân.

Bà Hoa nói năm 2020 là năm Trung Quốc đạt mục tiêu đưa 850 triệu người khỏi cảnh đói nghèo.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi hãng Tesla bắt đầu bán xe ô tô điện đầu tiên sản xuất từ nhà máy ở Thượng Hải. Ước tính có hơn 100.000 đợt đặt hàng chỉ sau 10 giờ mở bán. Những chiếc xe Tesla đầu tiên sản xuất ở Trung Quốc sẽ được bàn giao trước Tết Nguyên đán.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-ca-ngoi-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-5020219119294294.htm

Tỷ phú 49 tuổi trở thành người giàu nhất hành tinh là ai?

Tỷ phú Elon Musk, 49 tuổi, doanh nhân sở hữu Tập đoàn công nghệ Tesla và SpaceX chính thức soán ngôi của Jeff Bezos - ông chủ...

Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung