Trung Quốc bỏ cách tính số ca nhiễm virus Corona theo chẩn đoán lâm sàng của Hồ Bắc

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 15:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung Quốc đại lục hôm 20.2 thông báo số ca được tính là nhiễm virus Corona thấp nhất kể từ cuối tháng 1 và có sự thay đổi tiêu trong tiêu chí xác định người nhiễm dịch Covid-19.

Trung Quốc bỏ cách tính số ca nhiễm virus Corona theo chẩn đoán lâm sàng của Hồ Bắc - 1

Người dân Trung Quốc xếp hàng mua khẩu trang ở Bắc Kinh hôm 20.2.

Theo Reuters, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo đại lục có 394 ca nhiễm mới, giảm mạnh so với 1.749 ca nhiễm mới một ngày trước đó và là mức thấp nhất kể từ ngày 23.1.

NHC cũng ban hành hướng dẫn mới về tiêu chí chẩn đoán các ca nhiễm virus, nhằm xoá bỏ khác biệt giữa cách tính của tỉnh Hồ Bắc và các tỉnh thành khác ở Trung Quốc đại lục.

Cụ thể, chỉ có các trường hợp dương tính với virus Corona dựa trên xét nghiệm mới được coi là “ca được xác nhận” và các trường hợp khác là ca nghi nhiễm.

Tuần trước, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo cách tính người nhiễm virus Corona - dựa trên chẩn đoán lâm sàng và không cần chờ xét nghiệm - để đáp ứng với tình hình thực tế. Số ca được tính là nhiễm virus Corona vì vậy mà tăng vọt lên 15.000 người ở Hồ Bắc hôm 13.2.

Các tỉnh thành khác ở Trung Quốc vẫn thống kê số người nhiễm virus Corona theo kết quả xét nghiệm.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 20/2 thông báo Hồ Bắc chỉ ghi nhận 349 ca nhiễm virus Corona. Ban đầu tỉnh này thông báo 628 ca nhiễm virus. NHC giải thích 279 ca được trừ đi là do có kết quả âm tính khi xét nghiệm.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn nghiêm trọng, mặc dù những nỗ lực kiềm chế virus Corona ở Hồ Bắc đã có chuyển biến rõ rệt, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan nói ngày 19.2.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-bo-cach-tinh-so-ca-nhiem-virus-corona-theo-chan-doan-lam-s...

2 người chết, hơn 600 người nhiễm Covid-19 và những ”điểm mù” trên du thuyền Nhật Bản

Dù công tác di dời hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã được triển khai, Nhật Bản vẫn phải hứng chịu nhiều chỉ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung