Ca "siêu lây nhiễm" đưa tổng số người nhiễm virus Corona ở Hàn Quốc tăng vọt

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàn Quốc sáng ngày 20.2 thông báo có thêm 31 trường hợp nhiễm virus Corona, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 82, đa số các trường hợp lây nhiễm mới ở phía đông nam thành phố Daegu.

Ca "siêu lây nhiễm" đưa tổng số người nhiễm virus Corona ở Hàn Quốc tăng vọt - 1

Số ca nhiễm virus CoronaHàn Quốc tăng mạnh.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, số người nhiễm virus Corona ở Hàn Quốc tăng vọt trong tuần này dấy lên mối lo ngại rằng virus có thể đã lây lan ở địa phương.

Trong số 31 ca nhiễm mới, 30 trường hợp ở Daegu, cách Seoul khoảng 300km về phía đông nam, tiếp giáp với tỉnh Bắc Gyeongsang. Trường hợp lây nhiễm còn lại là ở Seoul, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang Province hiện có khoảng 5 triệu người sinh sống. Trong số 30 ca nhiễm mới, 23 bệnh nhân được cho là liên quan đến một phụ nữ 61 tuổi. Người này được xác định dương tính với virus Corona hôm 18.2, theo KCDC.

Người phụ nữ này đã đến nhà thờ ở Daegu cầu nguyện trước khi xét nghiệm dương tính với virus Corona. Theo Yonhap, người phụ nữ này được coi là “bệnh nhân siêu lây nhiễm” và tính đến nay đã lây cho khoảng 38 người khác, bao gồm 23 người trong thống kê ngày 20.2 và 15 người trong thống kê ngày 19.2.

Đa số các ca nhiễm mới là những người chưa từng đến Trung Quốc hay bất kỳ một quốc gia Đông Nam Á nào khác.

Theo KCDC, người phụ nữ nhập viện ở Daegu từ ngày 7.2, ước tính đã tiếp xúc gần với 166 người. Những người này hiện đang tự cách ly.

Bệnh nhân 61 tuổi là ca nhiễm thứ 31 ở Hàn Quốc. Hiện chưa rõ người phụ nữ bị nhiễm virus như thế nào vì bệnh nhân này gần đây chưa ra nước ngoài và cũng không tiếp xúc với các trường hợp nhiễm virus khác.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-trong-ngay/ca-sieu-lay-nhiem-dua-tong-so-nguoi-nhiem-virus-corona-o-h...

Ca nhiễm Covid-19 ”lạ” và giải pháp ”đánh chặn” của Hàn Quốc

Sự đặc biệt của trường hợp thứ 29 dương tính với chủng mới virus Corona (Covid-19) tại Hàn Quốc khiến giới chức nước...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung