Trump dọa xóa sổ nếu Iran tiếp tục tấn công Mỹ

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 08:15 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mọi đòn tấn công của Iran nhằm vào Mỹ sẽ bị đáp trả bằng “sự hủy diệt” và “lực lượng áp đảo”.

  

Trump dọa xóa sổ nếu Iran tiếp tục tấn công Mỹ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo RT, trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Iran rơi xuống mức tồi tệ, ông Trump tiếp tục cảnh báo đối thủ ở Trung Đông, rằng “mọi đòn tấn công của Iran nhằm vào mục tiêu Mỹ sẽ bị đáp trả bằng lực lượng áp đảo và mạnh mẽ”.

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng mình khác biệt với các chính trị gia đảng Dân chủ từng có lập trường mềm mỏng với nhà nước Cộng hòa Hồi giáo. “Không còn John Kerry và Obama!”.

Tổng thống Mỹ cũng  lên án những bình luận "xúc phạm" của Iran gần đây. "Những phát biểu vô cùng ngu ngốc và xúc phạm mà Iran đưa ra hôm nay chỉ thể hiện rằng họ không hiểu thực tế”.

"Đáng buồn là họ chỉ biết tới sức mạnh và quyền lực. Những người dân Iran tuyệt vời đang phải chịu đau khổ chẳng vì lý do gì. Lãnh đạo của họ dành toàn bộ ngân sách để phục vụ khủng bố và chi rất ít vào những thứ khác", ông chủ Nhà Trắng nói.

Trước đó, Iran tuyên bố đóng kênh ngoại giao, đàm phán với Mỹ vì Washington áp đặt thêm lệnh trừng phạt nhằm vào các quan chức cấp cao nước này, bao gồm lãnh tụ tối cao Ayatollah Khamenei.

Tuần trước, Iran bắn rơi máy bay không người lái tối tân của Mỹ. Ông Trump tuyên bố mình đã hủy chiến dịch không kích trong những phút cuối cùng, sau khi biết tin ước tính có 150 người sẽ thiệt mạng.

Ông Trump ký lệnh trừng phạt nhắm thẳng vào lãnh tụ tối cao Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh “trừng phạt mạnh mẽ” để đáp trả vụ Iran bắn rơi máy bay không người lái...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump