Trump bất ngờ hủy thượng đỉnh với Kim Jong-un

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:27 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau khi Triều Tiên xúc phạm Phó Tổng thống Mike Pence.

Trump bất ngờ hủy thượng đỉnh với Kim Jong-un - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Daily Mail, ông Trump nói sẽ là “không phù hợp” nếu đàm phán ở thời điểm hiện tại, sau khi Triều tiên tiếp tục thách thức sự kiên nhẫn của ông.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra ngay sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui chỉ trích Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có “những lời lẽ không kiềm chế, ám chỉ Triều Tiên có thể kết thúc như Libya”.

“Chúng tôi không bao giờ cầu xin Mỹ để được đàm phán hay thuyết phục họ nếu như họ không muốn”, bà Choe Son Hui nói với hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

Trump bất ngờ hủy thượng đỉnh với Kim Jong-un - 2

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

“Tôi hoàn toàn bất ngờ trước những lời lẽ ngu ngốc và dốt nát đến từ chính miệng của Phó Tổng thống Mỹ”, bà Choe nhấn mạnh.

Bà Choe ám chỉ việc thuyết phục nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cân nhắc lại hội nghị thượng đỉnh vào tháng tới ở Singapore.

Những tuyên bố của Phó Tổng thống Mỹ khiến Triều Tiên nổi giận được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Fox News.

Trump bất ngờ hủy thượng đỉnh với Kim Jong-un - 3

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui.

“Tổng thống đã làm rõ rằng, Triều Tiên sẽ giống như Libya nếu như Kim Jong-un không chịu đạt thỏa thuận”, ông Pence nói.

“Kim Jong-un sẽ mắc sai lầm nếu như nghĩ mình có thể đánh lừa Donald Trump”.

Phản ứng của Triều Tiên sau khi Trump đột ngột hủy gặp Kim Jong-un

Hành động của Tổng thống Trump khi hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un khiến thế giới rất bất ngờ.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên