Bộ Ngoại giao nói gì về thông tin Mỹ viện trợ 30 triệu USD sau thượng đỉnh?

Bộ Ngoại giao Việt Nam phủ nhận thông tin rằng khi kết thúc thượng đỉnh Mỹ - Triều, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước khi rời Việt Nam đã thông báo Mỹ sẽ cung cấp 30 triệu USD viện trợ quân sự cho Việt Nam để cảm ơn nỗ lực tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác nhận thông tin này, trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói: “Chúng tôi không có thông tin này”.

Về câu hỏi rằng liệu Việt Nam đáng ra có thể đóng vai trò trung gian để thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Triều Tiên trong thượng đỉnh vừa qua tại Hà Nội, bà Hằng nói rằng ngay sau khi hội nghị kết thúc, Việt Nam đã đưa ra quan điểm của mình.

Bà Hằng nhấn mạnh hội nghị thượng đỉnh đạt được những tiến triển như cả phía Mỹ và Triều Tiên đã phát biểu. Với vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam đã chuẩn bị tốt mọi mặt để đảm bảo cho hội nghị diễn ra an toàn. Là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng đóng góp vào việc thúc đẩy và xây dựng hoà bình trên bán đảo Triều Tiên, bà Hằng nói.

Việt Nam lên tiếng về kết quả Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay 28-2 đã trả lời về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa kết...

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Tiền Phong)
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung