Triều Tiên: Ông Kim Jong Un xuất hiện, gầy chưa từng thấy

Thứ Năm, ngày 30/12/2021 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong các bức ảnh mới nhất được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, ông Kim Jong Un có vóc dáng mảnh mai hơn bao giờ hết.

Triều Tiên: Ông Kim Jong Un xuất hiện, gầy chưa từng thấy - 1

Ông Kim Jong Un đã gầy đi rất nhiều trong lần xuất hiện mới nhất (ảnh: KCNA)

Những hình ảnh do KCNA công bố hôm 29.12 chụp ông Kim Jong Un, 37 tuổi, xuất hiện trong hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Đây là hội nghị đặc biệt quan trọng, thường được sử dụng để Chủ tịch Triều Tiên công bố những chính sách mới cho năm tiếp theo. Hội nghị toàn thể khai mạc hôm 27.12 cũng ghi dấu mốc 10 năm cầm quyền của ông Kim Jong Un.

Vào dịp đầu năm, ông Kim thường đưa ra các tuyên bố chính sách quan trọng. Ví dụ, năm 2018, ông từng công bố việc đưa phái đoàn sang tham dự Thế vận hội mùa Đông tổ chức ở Hàn Quốc. Năm 2019, ông nói về mong muốn tiếp tục các cuộc đàm phán với Mỹ.

“Ông Kim Jong Un thường sử dụng các bài phát biểu vào thời điểm trước năm mới để đưa ra các tuyên bố với Mỹ - Hàn Quốc, tiết lộ tình hình phát triển vũ khí hạt nhân và các kế hoạch quân sự khác”, NK News - trang web có trụ sở tại Hàn Quốc chuyên theo dõi hoạt động của Triều Tiên - cho hay.

Triều Tiên: Ông Kim Jong Un xuất hiện, gầy chưa từng thấy - 2

Ông Kim Jong Un dường như mới cắt tóc (ảnh: KCNA)

Trong hội nghị toàn thể năm nay, ông Kim cùng những quan chức cốt cán của Triều Tiên đã thảo luận về “cuộc đấu tranh của Đảng Lao động và nhân dân để tiến tới thắng lợi tiếp theo”. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đối mặt với khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19, thiên tai cùng các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Hôm 27.12, ông Kim Jong Un xuất hiện trước các quan chức cấp cao với vẻ ngoài gầy hơn bao giờ hết. Khuôn mặt và vòng 2 của ông Kim thon gọn hơn nhiều lần so với thời điểm một năm trước.

Hồi tháng 6, Chủ tịch Triều Tiên từng xuất hiện với ngoại hình gầy đi trông thấy. Một số quan chức khi đó tiết lộ, Kim Jong Un đang ăn ít hơn “vì lợi ích của đất nước” và sức khỏe của ông vẫn ổn. Tình báo Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong Un đã giảm ít nhất 18 kg.

“Nhìn thấy đồng chí Tổng bí thư đáng kính (ông Kim) gầy đi khiến trái tim chúng tôi tan nát”, một người đàn ông giấu tên nói trong một cuộc phỏng vấn với Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) hôm 25.6.

KCNA không công bố bất kỳ phát biểu nào của ông Kim Jong Un trong hội nghị toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Triều Tiên: Ông Kim Jong Un xuất hiện, gầy chưa từng thấy - 3

Ông Kim Jong Un trước khi giảm cân (ảnh: KCNA)

“Hội nghị toàn thể đã kiểm điểm việc thực hiện các chính sách của Đảng Lao động và nhà nước trong năm 2021. Hội nghị cũng thảo luận và đưa ra những quyết sách chiến lược, những bước đi thực tiễn để tạo động lực cho nhân dân mở ra thời kỳ mới”, KCNA cho hay.

Vài năm trở lại đây, Triều Tiên liên tục phải hứng chịu những đợt lũ lụt nghiêm trọng khiến sản lượng lương thực sụt giảm. Hồi tháng 10, ông Kim nói rằng người dân nên ăn ít lương thực hơn cho tới khi Triều Tiên mở lại biên giới với Trung Quốc vào năm 2025. Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc ước tính Triều Tiên đang thiếu 860.000 tấn lương thực trong năm nay.

Nhiều chuyên gia cho rằng, vóc dáng thon gọn hơn của Chủ tịch Triều Tiên có liên quan đến cuộc khủng hoảng lương thực ở quốc gia này. Việc giảm cân cho thấy ông Kim Jong Un dường như đang “mất ăn mất ngủ” vì lo lắng cho người dân. Một số tin đồn cho rằng ông Kim giảm cân do bị bệnh. Tuy nhiên, thông tin này là không có căn cứ.

Nguồn: http://danviet.vn/trieu-tien-ong-kim-jong-un-xuat-hien-gay-chua-tung-thay-50202130120294799.htm

Em gái ông Kim Jong-un thăng chức sau thời gian vắng mặt bí ẩn?

Bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dường như đã được bổ nhiệm lên một vị trí cao hơn, theo hãng tin...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung