Tranh luận Trump - Biden hỗn loạn: Người cầm trịch hứng “bão” chỉ trích

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 14:00 PM (GMT+7)

Người cầm trịch cuộc tranh luận đầu tiên đối mặt với vô số những lời chỉ trích vì không thể kiểm soát Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden công kích lẫn nhau.

Tranh luận Trump - Biden hỗn loạn: Người cầm trịch hứng “bão” chỉ trích - 1

Ông Trump cho rằng mình tranh luận với cả người cầm trịch Chris Wallace, chứ không chỉ đối thủ Joe Biden.

Trong suốt cuộc tranh luận, ông Trump và cả ứng viên Biden thường xuyên ngắt lời nhau. Người dẫn dắt cuộc tranh luận, Chris Wallace đã không thể yêu cầu ông Trump chờ đợi đến phiên mình lên tiếng.

Có thời điểm ứng viên Biden tỏ ra tức giận và đáp lời ông Trump: “Ông im đi được không?” Một số lần khác, ông Biden tỏ ý giễu cợt và cắt ngang khi ông Trump đang bày tỏ quan điểm của mình.

Đa số công chúng đổ lỗi cho Wallace vì đã không thể kiểm soát được cuộc tranh luận, đặc biệt là 30 phút đầu tiên diễn ra hoàn toàn hỗn loạn.

“Đây thực sự là một mớ hỗn độn. Một cuộc tranh luận tồi tệ nhất mà tôi từng biết. Không hề giống một cuộc tranh luận chút nào”, Jake Tapper, phóng viên CNN bình luận.

“Tôi chưa từng thấy cuộc tranh luận nào hỗn loạn và tồi tệ như vậy”, chuyên gia chính trị trên đài ABC, George Stephanopoulos nói.

Cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Claire McCaskill nói: "Thật đáng xấu hổ với Chris Wallace”. Mỗi khi ông Trump ngắt lời Biden, Wallace chỉ nói yếu ớt: “Thưa ngài Tổng thống, Thưa ngài Tổng thống”, ông McCaskill nói.

Ben Rhodes, nhà phân tích chính trị và là cựu phó cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Barack Obama, cung bày tỏ quan điểm thất vọng về người cầm trịch cuộc tranh luận.

Josh Barro, phóng viên tạp chí New York bày tỏ sự thông cảm: “Mọi người không hài lòng về Chris Wallace nhưng tôi nghĩ rằng rất khó để điều phối được cuộc tranh luận này một cách hiệu quả”.

Đây cũng là cuộc tranh luận hiếm hoi mà công chúng Mỹ và thành viên của cả hai đảng đều cho rằng người cầm trịch đã không thể nắm quyền kiểm soát, theo Guardian.

Các nhà bình luận bảo thủ cũng chỉ trích Wallace không nhắc nhở Biden khi để cựu phó tổng thống Mỹ công kích ông Trump.

Trong khi đó, ông Biden tỏ ra thất vọng khi Wallace không thể ngăn ông Trump ngừng nói, dù đã tới lượt ông Biden lên tiếng.

“Thật khó để nói được từ nào khi có gã hề này”, ông Biden nói, ám chỉ ông Trump.

Nguồn: http://danviet.vn/tranh-luan-trump-biden-hon-loan-nguoi-cam-trich-hung-bao-chi-trich-50202030913...

Tranh luận: Trump - Biden công kích trí thông minh của nhau

Trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, ông Trump nói ông Biden chẳng thông minh tí nào, trong khi ông Biden nói ông Trump là...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung