Trận bóng đá khiến 16 người chết vào ngày cuối cùng của năm 2019

Thứ Năm, ngày 02/01/2020 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các thành viên băng đảng Gulf và Los Zetas thi đấu một trận bóng đá “giao hữu” trong ngày cuối cùng của năm 2019, nhưng mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát khiến 16 người chết.

Trận bóng đá khiến 16 người chết vào ngày cuối cùng của năm 2019 - 1

Cảnh sát Mexico phong tỏa nhà tù sau sự cố.

Theo Mirror, trận bóng đá diễn ra trong ngày cuối cùng của năm 2019. Gia đình và người thân của các tù nhân cũng có mặt ở nhà tù để xem trận bóng.

Không rõ mâu thuẫn bắt nguồn từ đâu, nhưng các thành viên của hai băng đảng rút súng và nhiều vũ khí khác, lao vào nhau ẩu đả ngay trong trận bóng.

Lực lượng an ninh Mexico trang bị vũ khí hạng nặng, cùng binh sĩ, bác sĩ, được huy động khẩn cấp đến nhà tù. Phải mất 2 giờ tình hình mới trở lại ổn định ở nhà tù Varonil, thị trấn Cieneguillas, bang Zacatecas, Mexico.

Nguồn tin ghi nhận 15 tù nhân tử vong tại hiện trường, đều là thành viên của hai băng đảng. Thành viên băng đảng thứ 16 qua đời khi đang được đưa đến bệnh viện.

Trận bóng đá khiến 16 người chết vào ngày cuối cùng của năm 2019 - 2

Cảnh sát Mexico mất 2 giờ mới dập tắt được bạo loạn.

Sau vụ hỗn chiến đẫm máu, cảnh sát Mexico thu giữ 4 khẩu súng và đang tiếp tục tìm vũ khí các tù nhân cất giấu. Ít nhất một tù nhân giấu súng trong người bị cảnh sát phát hiện.

Băng đảng Los Zetas được thành lập cách đây 9 năm. Kẻ lập ra băng đảng này từng là thành viên của băng Gulf, nhưng đã tách ra hoạt động riêng. Kể từ đó, hai băng đảng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Trận bóng đá “giao hữu” dịp cuối năm dường như đã tạo cơ hội để thành viên hai băng đảng giải quyết ân oán. Trước khi trận bóng diễn ra, lực lượng an ninh nhà tù đã thu giữ 20 con dao, một lưỡi cưa, hai chiếc búa, một băng đạn 9mm.

Chính quyền Mexico nói sẽ tăng cường lực lượng đến nhà tù nhằm đảm bảo an ninh.

Mexico chứng kiến bạo lực leo thang năm 2019, chủ yếu là do các băng đảng ma túy tranh giành địa bàn.

Vụ sát hại nhằm vào gia đình người Mỹ sống ở Mexico hồi tháng 11 đã khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đưa các băng đảng ma túy Mexico vào danh sách “khủng bố”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tran-bong-da-khien-16-nguoi-chet-vao-ngay-cuoi-cung-cua-nam-2019-1046...

Đấu súng nội bộ băng đảng dữ dội trong ngục, 12 tù nhân thiệt mạng

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ xả súng đẫm máu giữa các phạm nhân tại một nhà...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung