TQ: Tòa nhà của Tập đoàn Huawei bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 21:59 PM (GMT+7)

Một trong những tòa nhà lớn nhất của Tập đoàn công nghệ Huawei ở Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bốc cháy dữ dội vào chiều ngày 25.9 theo giờ địa phương. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn lớn vẫn chưa được công bố, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.

Video tòa nhà của Tập đoàn Huawei bốc cháy dữ dội (nguồn: RT)

Chính quyền Quảng Đông cho biết, tòa nhà bị cháy là một cơ sở nghiên cứu của Huawei.

Theo truyền thông địa phương và mạng xã hội Trung Quốc, tòa nhà bị cháy mới được xây, vẫn chưa đi vào hoạt động chính thức. Ngọn lửa đã được lực lượng cứu hỏa kiểm soát. Thương vong liên quan đến vụ hỏa hoạn vẫn chưa được công bố.

Video và hình ảnh tại hiện trường cho thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt trên nóc tòa nhà. Nhiều người đi đường đã tỏ ra hoảng hốt và giao thông bị đình trệ.

Theo cơ quan cứu hỏa địa phương, tòa nhà mới của Tập đoàn Huawei được cấu trúc chủ yếu bằng thép và thứ bị cháy là vật liệu cách âm.

Đây là một trong những trụ sở lớn nhất của Huawei với quy mô khoảng  1.900 mét vuông.

Cơ sở này được xây dựng chủ yếu để nghiên cứu, phát triển hệ thống mạng 4G, 5G. Huawei hiện vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức về vụ việc.

Huawei – tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc – là một trong những tâm điểm chỉ trích của chính quyền ông Trump nhằm vào Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Tháng 5.2019, Mỹ đưa Huawei và các chi nhánh vào "danh sách đen thương mại". Huawei cùng bị cấm mua các thiết bị, linh kiện từ các công ty của Mỹ mà không có sự phê duyệt của chính phủ Mỹ do cáo buộc “gián điệp”. 

Nguồn: http://danviet.vn/tq-toa-nha-cua-tap-doan-huawei-bat-ngo-boc-chay-ngun-ngut-5020202592201446.htm

Đảo quốc Thái Bình Dương có thể mất tỉnh lớn nhất sau khi TQ mở đại sứ quán?

Sau khi đảo quốc Thái Bình Dương này chuyển quan hệ chính thức từ Đài Loan sang Bắc Kinh và đồng ý để Trung Quốc mở...

Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc