Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

TQ tài trợ số tiền khổng lồ cho World Cup mặc dù không thi đấu

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

World Cup 2018

Trung Quốc là một trong những quốc gia tài trợ số tiền khổng lồ cho World Cup lần này, Daily Star đưa tin.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

TQ tài trợ số tiền khổng lồ cho World Cup mặc dù không thi đấu - 1

Logo của thương hiệu Wanda đến từ Trung Quốc xuất hiện trong trận mở màn World Cup 2018 giữa Nga và Ả Rập Saudi ngày 14.6

Báo Anh cho biết ngày 15.6 rằng trong số 20 công ty tài trợ cho World Cup 2018, có 7 công ty đến từ Trung Quốc - quốc gia không không hề có mặt trong giải đấu.

Không rõ tổng số tiền các công ty Trung Quốc tài trợ là bao nhiêu, nhưng nó có thể giúp FIFA kiếm được 4,6 tỷ bảng Anh (139 nghìn tỷ đồng) từ World Cup.

Nhờ khoản đầu tư của Trung Quốc, tổng tiền đầu tư vào World Cup năm nay cao hơn 10% so với dự kiến và nhiều hơn 1 tỷ bảng Anh (30 nghìn tỷ đồng) so với World Cup 2014 ở Brazil, Daily Star viết.

Theo Tân Hoa Xã, một trong những lý do các công ty Trung Quốc đầu tư vào World Cup 2018 là vì nhiều thương hiệu phương Tây như Johnson & Johnson và Castrol đã rút lui.

Simon Chadwick, giáo sư về doanh nghiệp thể thao tại Đại học Salford, nước Anh, nói với Guardian rằng sự thiếu hụt tài trợ từ các công ty phương Tây đã khiến FIFA "rất cần tiền mặt, và các công ty Trung Quốc phát hiện cơ hội này là một cách tương đối hiệu quả và phải chăng để đưa thương hiệu của họ ra trước hàng tỷ con mắt toàn cầu".

FIFA cũng cho biết doanh thu từ bản quyền truyền hình cao hơn 2% so với mục tiêu 2,25 tỷ bảng Anh (68 nghìn tỷ đồng) trong World Cup năm nay.

Phát biểu trước khi World Cup khai mạc, chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định tổ chức của họ đang "mạnh".

"Trong khi mọi người dự đoán FIFA phá sản hoặc có tương lai tăm tối, tôi nghĩ mọi thứ rất sáng sủa dựa trên những con số đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới bao gồm châu Á", ông nói.

Tầm nhìn xa của Putin khi quyết đăng cai World Cup 2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thể hiện tầm nhìn xa trông rộng khi cách đây 8 năm, chính ông là người tích cực vận động...

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang