TQ: Người phụ nữ trả 1.600 USD mua iPhone 12, không ngờ nhận được hộp sữa chua

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 13:45 PM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc thông báo đang điều tra trường hợp một đơn hàng vận chuyển từ cửa hàng Apple, nhiều khả năng đã bị những kẻ tội phạm can thiệp.

TQ: Người phụ nữ trả 1.600 USD mua iPhone 12, không ngờ nhận được hộp sữa chua - 1

Người phụ nữ nhận được hộp sữa chua thay vì iPhone đời mới nhất.

Theo Daily Star, một phụ nữ Trung Quốc gần đây đặt mua iPhone 12 Pro Max đời mới nhất từ trang chủ của Apple. Cô bị sốc khi mở kiện hàng và thấy một hộp sữa chua, thay vì là iPhone.

Người phụ nữ họ Liu, đến từ tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc, nói cô đặt mua iPhone 12 Pro Max, phiên bản 256gb trị giá 1.600 USD vào ngày 16.12.

Cô nhận được đơn hàng vài ngày sau và bị sốc vì những gì mình nhìn thấy. “Người vận chuyển nói anh ta đã để gói hàng trong tủ đựng bưu kiện, đúng với số phòng ở chung cư tôi ở”, người phụ nữ nói.

Cảnh sát thành phố An Huy đã mở cuộc điều tra, coi đây là một vụ ăn trộm, theo tờ Thời báo Hoàn Cầu.

TQ: Người phụ nữ trả 1.600 USD mua iPhone 12, không ngờ nhận được hộp sữa chua - 2

Apple và công ty vận chuyển đã vào cuộc điều tra.

Hãng Apple và công ty vận chuyển đơn hàng cũng tuyên bố đang điều tra vụ việc. Bình luận của người phụ nữ trên mạng xã hội Weibo đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

“Tôi nghĩ người vận chuyển đã đánh tráo iPhone”, một người dùng mạng xã hội viết. Người này nói anh ta cũng gặp cảnh tương tự khi đặt mua đôi giày Nike phiên bản giới hạn.

Số khác cho rằng, cô Liu đã truy cập vào trang web Appple giả mạo. “Chuyện những kẻ lừa đảo lập website giả giống hệt như thật là rất phổ biến”, một người viết.

Zhang Bo, chuyên gia về pháp lý, nói trên tờ Hoàn Cầu, rằng rất có khả năng cô Liu đã truy cập vào website giả mạo. “Nếu có người can thiệp vào quá trình đóng gói và vận chuyển iPhone thì người đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”, ông Zhang nói.

Ông Zhang gửi lời khuyên đến những người đặt hàng trực tuyến qua mạng, rằng cần phải hết sức thận trọng để tự bảo vệ mình. “Hãy kiểm tra kỹ website đặt hàng, kiểm tra ngay gói hàng khi có nhân viên vận chuyển ở đó”, ông Zhang nói. “Hãy gọi cảnh sát ngay khi có điều bất thường xảy ra”.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-nguoi-phu-nu-tra-1600-usd-mua-iphone-12-khong-ngo-nhan-duoc-hop-sua-chua-50...

Mua bát ăn cơm cũ, không ngờ là báu vật giá gần 12 tỷ đồng

Chiếc bát có hoa văn kỳ lạ được bày bán ở “chợ trời” tại bang Connecticut, Mỹ, không ngờ lại là bảo vật quý giá...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung