TQ: Người dân chen chúc, đánh nhau vì mua đồ dự trữ

Thứ Bảy, ngày 06/11/2021 12:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ đánh nhau và chen chúc, nhiều người dân phải đợi tới hơn 2 tiếng để có thể tới lượt mua hàng. 

Tờ SCMP hôm 5/11 đăng tải video ghi lại cảnh hàng dài người dân đổ xô tới các siêu thị, cửa hàng ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, để mua đồ dự trữ. 

Chen lấn, xô đẩy, thậm chí cả đánh nhau đã xảy ra ở một số cửa hàng. Có người còn ngất xỉu tại siêu thị. Không ít người phải chờ hơn 2 tiếng mới có thể vào mua đồ, theo truyền thông địa phương. 

Tình trạng người dân đổ xô đi mua đồ dự trữ không chỉ xảy ra ở riêng tỉnh Giang Tô mà ở khắp nơi tại Trung Quốc, theo The Sun. 

Tờ CNN đưa tin, tình trạng "mua hỗn loạn" xảy ra sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc ra thông báo hôm 1/11 khuyến cáo người dân mua đồ dự trữ trước khi mùa đông tới. 

Giới chức Trung Quốc nói rằng đây chỉ là một thông báo nhắc nhở thông thường và đảm bảo có đủ nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ cho người dân.

Giá lương thực, thực phẩm đang tăng mạnh theo tuần ở Trung Quốc thời gian gần đây. Nguyên nhân là do thời tiết khắc nghiệt, thiếu hụt năng lượng phục vụ sản xuất và các hạn chế liên quan tới công tác phòng dịch, đe dọa nghiêm trọng tới nguồn cung ở quốc gia tỷ dân.  

Nguồn: http://danviet.vn/tq-nguoi-dan-chen-chuc-danh-nhau-vi-mua-do-du-tru-50202161112121729.htm

Các siêu thị Trung Quốc chật cứng, có người hoảng loạn tích trữ 3 tạ gạo

Người dân khắp nơi ở Trung Quốc đổ xô tới các khu chợ, siêu thị mua lương thực và nước uống trước những tin đồn...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung