TQ: Lần đầu tiên sau tin đồn “mất tích”, tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở nước ngoài

Trước tin đồn bị Trung Quốc cấm xuất cảnh, Jack Ma – tỷ phú sáng lập tập đoàn Alibaba – vừa có mặt ở châu Âu và dự hàng loạt cuộc họp, theo SCMP.

TQ: Lần đầu tiên sau tin đồn “mất tích”, tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở nước ngoài - 1

Jack Ma có mặt ở trời Âu, Alibaba sắp thoát cơn khủng hoảng?

Jack Ma hiện đang ở Tây Ban Nha để tham gia chuyến nghiên cứu về nông nghiệp và công nghệ môi trường, nguồn tin từ một người thân cận nắm lịch trình hoạt động của tỷ phú Trung Quốc tiết lộ.

Đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất ngoại sau hơn 1 năm vắng bóng. Đầu năm 2021, truyền thông Trung Quốc rộ lên tin đồn Jack Ma “mất tích” sau khi việc làm ăn gặp trục trặc với các cơ quan quản lý kinh tế Trung Quốc.

Việc Tập đoàn Alibaba bị điều tra chống độc quyền và công ty Ant Group do Jack Ma sáng lập bị hoãn phát hành số cổ phiếu trị giá 37 tỷ USD đã khiến vị thế trên thương trường của Jack Ma bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, mối quan hệ giữa tỷ phú và cơ quan quản lý kinh tế Trung Quốc hiện đã trở lại bình thường.

Trước khi bay đến châu Âu, nhà sáng lập Alibaba đã dành thời gian riêng tư bên gia đình ở Hong Kong. Chuyến đi Hong Kong của Jack Ma được cho là động thái thể hiện Alibaba đã “an toàn” sau khi bị cơ quan chống độc quyền của Trung Quốc giám sát và phạt 2,8 tỷ USD.

“Những tin tức về Jack Ma bắt đầu xuất hiện trở lại. Đây là dấu hiệu chắc chắn cho triển vọng trong tương lai của Alibaba”, Cherry Lai – khách hàng thân thiết của Taobao (trang thương mại điện tử thuộc Alibaba) – nhận xét.

Tháng 12 năm ngoái, cổ phiếu của Alibaba giảm 35% ở New York và Hong Kong, nay đã tăng 20%. Nhiều thông tin cho rằng Trung Quốc sắp gỡ giám sát đối với các hoạt động kinh doanh của Alibaba.

Mới đây, Alibaba còn được tờ Nhân dân Nhật báo – cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc – viết bài khen ngợi vì phát triển thành công con chip xử lý đa năng công nghệ cao tên Yitian 710.

Tháng 11 năm ngoái, chỉ 48 tiếng trước giờ lên sàn, công ty Ant Group do Jack Ma sáng lập bị hoãn phát hành số cổ phiếu trị giá 37 tỷ USD. Liền sau đó, tập đoàn Alibaba cũng bị điều tra với cáo buộc có hành vi độc quyền. Kể từ đó, Jack Ma lánh xa dư luận và hạn chế xuất hiện trước công chúng.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-lan-dau-tien-sau-tin-don-mat-tich-ty-phu-jack-ma-xuat-hien-o-nuoc-ngoai-502...

Nữ triệu phú xinh đẹp thuộc top giàu có nhất Trung Quốc, từng khiến Jack Ma mất đến 3 lần để săn đón

Nữ triệu phú Li Ying, người đã hỗ trợ Yunfeng Capital của Jack Ma và cũng là người được tỷ phú này đến Thung lũng Silicon...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
Jack Ma Xem thêm
Báo lỗi nội dung