TQ: Đào được “kho báu” trong đống đổ nát sau siêu bão Mangkhut

Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:05 AM (GMT+7)

Một người dân Trung Quốc đào được tiền xu cổ ở sau nhà, khi siêu bão Mangkhut đi qua, đã khiến hàng trăm người đua nhau tìm kiếm kho báu.

TQ: Đào được “kho báu” trong đống đổ nát sau siêu bão Mangkhut - 1

Người dân Trung Quốc đổ xô tìm kho báu sau siêu bão Mangkhut.

Theo Daily Mail, đoạn video do truyền thông Trung Quốc công bố, cho thấy cảnh một nhóm cư dân ở Quảng Đông đua nhau đào lớp bùn xen lẫn đống đổ nát, với hi vọng tìm kiếm thứ gì đó có thể khiến họ trở nên giàu có.

Sự việc xảy ra vài giờ sau khi siêu bão Mangkhut quét qua Quảng Đông, khiến 4 người thiệt mạng. Đám đông đổ xô đi tìm kho báu, sau khi một người dân nói mình đào được nhiều đồng xu bạc cách đây 100 năm. Những đồng xu này ngày nay đặc biệt quý hiếm, và rất có giá trị đối với các nhà sưu tập.

Một số người sau đó còn mang theo máy quét kim loại và cuộc đào kho báu kéo dài suốt từ chiều đến tối.

TQ: Đào được “kho báu” trong đống đổ nát sau siêu bão Mangkhut - 2

Đồng xu cổ được tìm thấy ước tính có niên đại cách đây hơn 100 năm.

Phát ngôn viên chính quyền địa phương nói, nhiều người dân “đào được hàng chục đồng xu bạc” và trao lại hết cho người phát hiện đầu tiên.

Siêu bão Mangkhut hình thành ở khu vực tây Thái Bình Dương. Sau khi đổ bộ vào đảo Guam, nó quét qua Philippines, gây ảnhh hưởng đến Hong Kong, Macau và đất liền tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

TQ: Đào được “kho báu” trong đống đổ nát sau siêu bão Mangkhut - 3

Siêu bão Mangkhut gây ngập nặng và cướp đi sinh mạng của 4 người ở Quảng Đông.

Hong Kong vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu dọn hiện trường tan hoang sau siêu bão. Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong sẽ phải cho người sửa lại đường sá và sửa chữa mạng lưới điện.

Tại tỉnh Quảng Đông, chính quyền địa phương ước tính tổn thất về kinh tế lên tới hơn 600 triệu USD. Siêu bão Mangkhut sau khi tiến sâu vào đất liền đã suy yếu và gây mưa ở nhiều nơi, bao gồm Việt Nam.

Video siêu bão Mangkhut quật gãy thang máy 22 tầng ở Hồng Kông

Chiếc thang máy đã gãy làm đôi trước khi rơi xuống đất.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc