Tổng thống Zelensky xác nhận quân đội Ukraine tấn công sân bay Dzhankoi

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận quân đội nước này đã nhắm mục tiêu vào sân bay Dzhankoi của Nga trong cuộc tấn công hôm 17/4.

"Tôi muốn cảm ơn các binh sĩ, những người tham gia hoạt động đặc biệt và quan trọng nhằm phá hủy trang thiết bị, cơ sở hạ tầng của Nga", ông Zelensky nói.

"Hôm nay, lực lượng vũ trang Ukraine đã thực hiện cuộc tấn công nhằm vào đối phương ở Dzhankoi, cụ thể là sân bay".

Hình ảnh vệ tinh trước đây được chụp ở Dzhankoi cho thấy Nga cất giữ một số máy bay trực thăng và hệ thống phòng không tiên tiến tại địa điểm này.

Rạng sáng 17/4, nhiều tiếng nổ đã vang lên gần sân bay quân sự ở thị trấn Dzhankoi thuộc bán đảo Crimea. Sau vụ nổ, một đám cháy lớn đã bùng phát.

Một nguồn tin cho biết sân bay Dzhankoi đã bị tấn công, gây thiệt hại cho hệ thống phòng không S-400, trong đó bệ phóng bị nổ tung và các bộ phận khác của hệ thống bị hư hại nghiêm trọng. "Đối phương tự tin vào hệ thống phòng không mới nhất của họ đến mức đặt các điểm cất giữ tên lửa ngay cạnh bệ phóng", nguồn tin nói.

Quân đội Nga chưa bình luận về thông tin này.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, Nga nên ngừng bắn ở Ukraine trong thời gian Thế vận hội Olympic tại Paris diễn ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - Pravda ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN